Hội LHPN Krông Ana (Đắk Lắk): Lên tiếng kịp thời các vụ xâm hại phụ nữ, trẻ em

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội LHPN Krông Ana (Đắk Lắk) triển khai tích cực các hoạt động phong trào và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

 Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Ana Lê Thị Thanh Hảo đánh giá kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Ana Lê Thị Thanh Hảo đánh giá kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Sáng 25/6, Hội LHPN huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; chia sẻ kinh nghiệm giữa các mô hình trong thực hiện Đề án 938 ("Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027") và biểu dương gia đình cán bộ Hội tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Trong 6 tháng qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Krông Ana đã tập trung triển khai các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện chủ đề công tác năm 2024 "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" có trọng tâm, trọng điểm với nhiều hình thức. Phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc lên tiếng bảo vệ, kịp thời các vụ việc liên quan đến xâm hại phụ nữ, trẻ em. Các hoạt động của Đề án 938, 939, 06 được triển khai tích cực, qua đó bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Công tác phát triển hội viên mới, nhân rộng các mô hình phụ nữ trên các lĩnh vực, tham mưu cho cấp ủy giới thiệu nữ quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đề nghị xét kết nạp vào Đảng được các tổ chức cơ sở Hội chú trọng thực hiện và đạt kết quả khá tích cực.

Cán bộ Hội chia sẻ thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong công tác.

Cán bộ Hội chia sẻ thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong công tác.

6 tháng cuối năm, các cấp Hội phụ nữ Krông Ana sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chương trình của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị, triển khai các hoạt động hướng vào chủ đề năm; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và đề xuất chính sách liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ, trẻ em; mở rộng các hình thức tập hợp, thu hút, phát triển hội viên...

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã chia sẻ những kết quả đạt được trong công tác phối hợp, tổ chức tuyên truyền, truyền thông trong thực hiện Đề án 938; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp, can thiệp hỗ trợ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình và xâm hại trên địa bàn; công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền về thành lập, vận hành và duy trì các mô hình liên quan đến giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, giáo dục, vận động, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em…

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024), tại Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện Krông Ana đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam".

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy và Hội LHPN huyện Krông Ana tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hoi-lhpn-krong-ana-dak-lak-len-tieng-kip-thoi-cac-vu-xam-hai-phu-nu-tre-em-20240625222427042.htm