Hội đồng thi Đà Nẵng thông tin về trường hợp thí sinh làm 'lọt' đề thi môn Toán

Sáng 15/7, Công an thành phố đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng 'trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022'.

Thí sinh Đà Nẵng dự thi kỳ thi tốt nhiệp THPT năm 2022

Thí sinh Đà Nẵng dự thi kỳ thi tốt nhiệp THPT năm 2022

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố Đà Nẵng để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng ngày 15/7/2022, Công an thành phố đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022”.

Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lí hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an thành phố tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lí đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kì thi khác.

Trao đổi thêm với đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng, vị này cho biết, theo Quy chế thi, nếu thí sinh vi phạm quy chế thi thì sẽ hủy kết quả bài thi của những buổi thi sau đó. "Hiện nay, Sở đang tiếp nhận mọi thông tin từ phía cơ quan công an chuyển sang và sẽ căn cứ vào đó để có hình thức xử lý thích hợp" - vị này cho biết.

Hà Nguyên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoi-dong-thi-da-nang-thong-tin-ve-truong-hop-thi-sinh-lam-lot-de-thi-mon-toan-post600850.html