Học sinh Lào Cai giành giải Trạng nguyên Tiếng Việt

Em Trần Như Ý, lớp 4A2, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đã giành ngôi vị quán quân tại vòng thi Đình, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Đoàn tỉnh Lào Cai tham gia vòng thi Đình, cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt.

Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi lớn với hơn 1.000 thí sinh của 54 tỉnh, thành phố tham dự vòng thi Đình. Sáng 21/4, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết và vinh danh học sinh đạt giải trong Hội thi Đình.

Đoàn Lào Cai có 24 học sinh tham gia vòng thi Đình và cả 24 em đều đạt giải. Trong đó, có 1 giải Trạng Nguyên; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến Khích.

Em Trần Như Ý, lớp 4A2, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đạt giải Trạng nguyên Tiếng Việt.

Tại vòng thi Đình, em Trần Như Ý, lớp 4A2, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đã có màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục, vượt qua hơn 1.000 thí sinh, xứng đáng được Ban tổ chức vinh danh danh hiệu cao quý Trạng nguyên Tiếng Việt mùa giải 2023 – 2024.

Vượt vũ môn với hai vòng thi: Vòng 1, thi viết đã đưa Trần Như Ý đến với thế giới tương lai của 10 năm sau với vai trò là người có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội; vòng 2, là phần thi Online với 300 điểm. Bằng tình yêu Tiếng Việt và những kiến thức đã học, Trần Như Ý chinh phục thành công ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Các giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chụp ảnh lưu niệm cùng Trần Như Ý.

Trần Như Ý tâm sự: “Khi đọc câu hỏi “Nếu 10 năm sau em là người có tầm ảnh hưởng trong xã hội, em sẽ làm gì”, lúc ấy trong em hiện lên những hình ảnh các em bé vùng cao nghèo khổ, những quả đồi thiếu dần đi màu xanh của cây rừng, những thành phố với mật độ dân cư đông đúc... Bằng tình yêu của mình với quê hương, vận dụng hết các vẻ đẹp của ngôn từ, em đã viết một bài văn dài với hi vọng mong ước của mình sẽ được lan tỏa để cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn”.

Trạng nguyên Tiếng Việt Trần Như Ý.

Cô Nguyễn Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chia sẻ: “Dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Kim Oanh, em Trần Như Ý đã rất cố gắng để được vinh danh Trạng Nguyên Tiếng Việt. Đây là phần thưởng danh giá và cao quý mà Trần Như Ý đã đặc biệt dành được để tri ân cha mẹ, thầy cô và nhà trường. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh Lào Cai đã mang được giải thưởng Trạng nguyên về cho tỉnh nhà”.

Em Trần Như Ý, học sinh lớp 4a2, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai đã giành rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Vàng ASMO Quốc tế; tốp 24 cuộc thi IOE cấp Quốc gia; giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh; giải Nhất cuộc thi IOE cấp tỉnh...

Hà Thuận

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-lao-cai-gianh-giai-trang-nguyen-tieng-viet-post680272.html