Học sinh Giỏi Quốc gia chọn viết tiếp ước mơ vì cộng đồng tại Trường Đại học FPT

Đang là Học sinh Giỏi môn Địa lý, Nhã Quyên (Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt) đã có cú 'quay xe' học Trí tuệ nhân tạo với một lý do vô cùng thú vị.

Nền tảng môn Địa lý giúp định hình hành trình cá nhân

Ngô Từ Nhã Quyên đang là học sinh lớp 12 tại Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt với bảng thành tích đáng nể: Giải khuyến khích Học sinh Giỏi Quốc gia môn Địa lý năm 2023; Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Địa lý năm 2024; Huy chương Vàng kì thi Olympic truyền thống 30/4 môn Địa lý năm 2023; Học sinh 3 tốt cấp Tỉnh năm 2023.

Nhã Quyên và ước mơ theo học Trí tuệ nhân tạo.

Nhã Quyên và ước mơ theo học Trí tuệ nhân tạo.

Trong thời gian học sâu về môn Địa lý và giành được những giải thưởng cao, Quyên đã nhận được rất nhiều bài học mà đến chính cô bạn cũng bất ngờ. Quyên kể rằng việc tìm hiểu chuyên sâu về môn học này đã giúp cô bạn có khả năng tư duy về các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, có được những kiến thức bổ ích trong cuộc sống về kinh tế, xã hội, dân cư, địa chính trị... Tất cả những kiến thức đó giúp Quyên có cái nhìn rộng mở hơn với cuộc sống ngoài kia.

Thời gian theo học chuyên sâu về Địa lý cho Quyên nhiều bài học quý giá về cả kiến thức và con người

Thời gian theo học chuyên sâu về Địa lý cho Quyên nhiều bài học quý giá về cả kiến thức và con người

Bên cạnh học tập, Nhã Quyên còn rất năng nổ trong các hoạt động vì cộng đồng. Cô bạn thường tham gia hậu cần trong các chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng Loan (các xã vùng cao Đức Trọng - Lâm Đồng). Nhờ những trải nghiệm đó, Quyên càng có cái nhìn đa chiều và rộng mở hơn với cuộc sống.

Từ hiểu mà thương, cô bạn dần xác định mục tiêu trở thành một người làm công việc có thể tạo ra những bước phát triển đáng kể cho xã hội.

Học Trí tuệ nhân tạo với mong muốn góp phần phát triển xã hội

Với ước mơ to lớn đó, Quyên tìm kiếm cho mình chuyên ngành mình muốn theo đuổi tại bậc Đại học và tình cờ “va" phải Dũng Lại Lập Trình. Dũng Lại Lập Trình là một nhà sáng tạo nội dung, một kỹ sư Trí tuệ nhân tạo người Việt tại Úc với hành trình học tập và làm việc truyền cảm hứng tích cực.

Nhờ xem các nội dung của Dũng Lại Lập Trình, Quyên biết tới Trí tuệ nhân tạo. Đây là một lĩnh vực mới, chi phối và đem lại những giá trị phát triển to lớn cho cộng đồng và đặc biệt là cho đất nước đang trên đà phát triển không ngừng về công nghệ. Lĩnh vực này cũng cần ứng dụng rất nhiều kiến thức kinh tế, xã hội để có thể hiểu, tìm ra và giải quyết các vấn đề của đời sống bằng công nghệ. Nhờ sự kết hợp đầy thú vị đó, Nhã Quyên muốn được theo đuổi ngành học này và cô bạn đã hào hứng đi tìm kiếm các cơ hội để học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Hành trình của Nhã Quyên nhận được sự cổ vũ rất lớn từ gia đình.

Hành trình của Nhã Quyên nhận được sự cổ vũ rất lớn từ gia đình.

Cuối cùng, thành tích học tập, hành trình cá nhân đầy ý nghĩa và sự quyết tâm của Nhã Quyên đã được ghi nhận khi cô bạn xuất sắc thành học sinh duy nhất của THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt được nhận suất học bổng Học đường 100% vào Trường ĐH FPT. Với học bổng này, Quyên đã có thể theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại một trong những trường đào tạo top đầu về công nghệ của Việt Nam.

Nhã Quyên vô cùng sẵn sàng để nhập học Trường ĐH FPT và chinh phục lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo mình yêu thích

Nhã Quyên vô cùng sẵn sàng để nhập học Trường ĐH FPT và chinh phục lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo mình yêu thích

Quyên hiểu rằng để chinh phục ngành học khó nhằn này, phía trước sẽ còn nhiều thử thách và khó khăn, tuy nhiên Quyên tin tưởng vào hành trình 4 năm đại học sắp tới. Mong rằng với suất học bổng toàn phần, Quyên có thể chuyên tâm học tập và những nguyện vọng tốt đẹp của Quyên sẽ được chắp cánh tại Trường Đại học FPT.

Bảo Xuân

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn QuốcNgôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

T.H

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/hoc-sinh-gioi-quoc-gia-chon-viet-tiep-uoc-mo-vi-cong-dong-tai-fpt-202405231054307461.html