Hoảng hồn phát hiện 'quái thú' đoạt mạng chó hoang dưới sàn nhà

Người dân ở thành phố Cebu, tỉnh Cebu, Philippines đã hoảng hốt khi phát hiện một con trăn lưới khổng lồ giết chết một con chó hoang dưới sàn nhà của họ.

Con " quái thú" trườn trong một cái lỗ trên sàn nhà trong khi tiếng rên rỉ của con chó vẫn còn nghe rõ. Chủ nhà đã gọi cơ quan chức năng để đến và đào sàn nhà nhưng con trăn khổng lồ vẫn chưa được tìm thấy. Người dân đã tạm thời sơ tán khỏi nhà do lo sợ con trăn vẫn còn lẩn trốn. (Ảnh cắt từ clip)

Trăn lưới là một loài rắn phổ biến ở Đông Nam Á, sống trong rừng, đầm lầy và thậm chí cả trong các thành phố, gây xung đột với con người.

Loài này có thể ăn thịt người, mèo, chó, chim, chuột và các loài rắn khác.

Trăn lưới là loài trăn dài nhất thế giới với chiều dài chung bình từ 6-7m. Một số cá thể trăn lưới có thể đạt chiều dài gần 8m.

Do trăn lưới phân bổ trên một khu vực địa lý rộng lớn, loài vật này mang nhiều kiểu màu da và kích thước khác nhau.

Những con trăn lưới trong các vườn thú, thường có màu sắc sặc sỡ nhưng trong vùng rừng rậm âm u, trên mặt đất có nhiều lá rụng cùng các loại vụn hữu cơ khác thì kiểu màu sặc sỡ này lại giúp con vật ngụy trang rất tốt.

Kiểu màu sắc này được gọi là "màu sắc phá vỡ" và nó có tác dụng giúp loài trăn lưới lẩn trốn được kẻ thù cũng như khiến con mồi không nhận ra sự hiện diện của trăn.

Mặc dù không có nọc độc, vết cắn của những con trăn kích thước lớn cũng rất nghiêm trọng, nhiều khi vết cắn quá lớn đến mức buộc phải khâu lại.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hoang-hon-phat-hien-quai-thu-doat-mang-cho-hoang-duoi-san-nha-1980793.html