Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa xác nhận bị đuổi học

Bùi Quỳnh Hoa cho biết cô đã liên lạc với nhà trường để xin nghỉ phép trong thời gian chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2023. Tuy nhiên, không có ngoại lệ, Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học do vi phạm quy chế.

Tối 2/4, Miss Universe Vietnam (MUV) có thông báo chính thức về việc Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị buộc thôi học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Thông báo được đưa ra sau khi đơn vị này trao đổi với Bùi Quỳnh Hoa và gặp gỡ đại diện nhà trường vào sáng 1/4.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023.

Về phía MUV, công ty thấu hiểu và chia sẻ sự tiếc nuối của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa khi không thể tiếp tục học tại trường. MUV cũng ghi nhận sự cố gắng và hợp tác tích cực của Bùi Quỳnh Hoa trong thời gian qua với cương vị hoa hậu sau khi đăng quang.

“Trở thành tân sinh viên khoa Đạo diễn Điện ảnh của Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM là niềm tự hào của cá nhân Bùi Quỳnh Hoa trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, sau khi tham dự cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 và đạt giải cao nhất, Bùi Quỳnh Hoa trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe 2023 tại El Salvador”, thông báo cho hay.

Theo lý giải của MUV, việc tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế là giấc mơ và đam mê lớn của Bùi Quỳnh Hoa. Cô trân trọng cả cơ hội học tập và cơ hội được dự thi mà bản thân nỗ lực trong nhiều năm qua.

“Do thời gian đăng quang và dự thi quốc tế rất gần, để chuẩn bị nghiêm túc cho hành trình này, Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đã liên lạc với trường để xin nghỉ phép và bày tỏ mong muốn được tiếp tục theo học tại trường sau khi cô hoàn thành cuộc thi quốc tế. Tuy nhiên, là tân sinh viên, Bùi Quỳnh Hoa vẫn phải chấp hành những quy chế về thời gian học tập tại nhà trường. Sự việc xảy ra là điều cả Bùi Quỳnh Hoa và phía công ty đều không mong muốn”, MUV phân trần.

Cuối thông báo, tổ chức MUV cáo lỗi vì những thông tin vừa qua làm phiền tới khán giả và mong nhận được sự thấu hiểu. MUV cũng nhấn mạnh phía công ty và Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đều nhận thức việc học tập là vô cùng quan trọng.

“Hành trình này khép lại, cá nhân Bùi Quỳnh Hoa vẫn không ngừng phấn đấu học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày ở hành trình tiếp theo”, MUV khẳng định.

Chiều 30/3, đại diện Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM xác nhận với Tiền Phong về việc nhà trường đã ra quyết định buộc thôi học với sinh viên Bùi Quỳnh Hoa.

Theo đó, Bùi Quỳnh Hoa từng trúng tuyển ngành đạo diễn điện ảnh khóa 12A đại học chính quy. Tuy nhiên cô đã nghỉ học không lý do gần hết học kỳ 1 năm học 2023-2024.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998 tại Hà Nội. Trước khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, Bùi Quỳnh Hoa từng tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp khác nhau như Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, giành giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018…

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hoa-hau-bui-quynh-hoa-xac-nhan-bi-duoi-hoc-post1625684.tpo