HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân'

Việc cầm hòa CLB Avispa Fukuoka trong trận giao hữu cuối cùng trước khi lên đường sang Myanmar dự giải AFF Cup đã giúp thầy trò Nguyễn Hữu Thắng thiết lập nên một kỷ lục bất bại trong chuỗi trận tập huấn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân' - Ảnh 1

Bước vào phòng hop báo sau trận đấu, chiến lược gia xứ Nghệ tỏ vẻ hài lòng trước màn trình diễn của các học trò. “Điều làm tôi hài lòng nhất trong trận đấu ngày hôm nay chính là việc các cầu thủ đã thực hiện đúng đấu pháp trong hệ thống phòng thủ.

Tôi đã nói với các cầu thủ của mình khi mất bóng thì tất cả phải tập trung lui về phần sân nhà để phòng thủ và họ đã làm rất tốt chiến thuật này.

Các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu rất tập trung suốt trận đấu mà không có tình huống nguy hiểm nào xảy ra trong hiệp 2. Đó là điều tôi hài lòng”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân' - Ảnh 2

Cái tên Công Phượng trở nên rất nóng khi HLV Hữu Thắng quyết định cho anh ra quân trong đội hình chính và chơi trọn 90 phút. Đây là lần đầu tiên kể từ khi cầm lái đội tuyển quốc gia Việt Nam, người ta thấy ông dùng tiền đạo này. Trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng cũng ra sức bảo vệ học trò mình trước dư luận cho rằng anh chơi bóng quá cá nhân.

“Tôi không đồng ý với nhận định trên. Trong trận đấu ngày hôm nay, theo quan điểm của tôi thì em ấy đã có những đường chuyền chọc khe và dứt điểm. Phượng phối hợp rất tốt với Văn Quyết.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân' - Ảnh 3

Tôi cho rằng, một tiền đạo đôi khi cần phải chơi bóng cá nhân một tí thì mới tạo ra sự đột biến. Nó khác với cách chơi của một tiền vệ hay hậu vệ, họ không có quyền chơi cá nhân. Nhưng những tiền đạo của tôi, tôi cho phép họ có quyền chơi bóng như thế”.

Nói về trận hòa không bàn thắng trước CLB Nhật Bản, ông thầy tuyển quốc gia rất lạc quan về hàng công. "Chúng tôi đối đầu với một đội bóng phòng ngự chắc và chơi bóng ở một nền bóng đá hàng đầu châu Á như thế mà hàng tiền đạo của chúng ta vẫn tạo ra cơ hội ghi bàn là điều rất tốt và đáng ghi nhận. Tuy nhiên, trong trận đấu thì dứt điểm tốt chưa hẳn đã ghi bàn mà cần phải yếu tố may mắn”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân' - Ảnh 4

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng trả lời khá thẳng thắn về danh sách những cái tên sẽ bị loại. “Các bạn thấy một số cầu thủ của chúng tôi ngồi trên khán đài nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ bị loại. Vì hôm nay, có một số cầu thủ bị căng cơ nên BHL cho phép họ không phải tham gia cùng đội tuyển. Ngày mai, sau khi làm việc với LĐBĐVN, chúng tôi sẽ công bố danh sách những cầu thủ không có tên trong danh sách dự giải AFF Cup".

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Tôi cho phép Công Phượng chơi cá nhân' - Ảnh 5

“Tôi là người chịu mọi trách nhiệm về quyết định của mình ở ĐTVN. Cho nên, tôi đang làm và cân nhắc rất kỹ việc tuyển chọn cầu thủ theo góc nhìn về yếu tố chuyên môn và BHL xem xét cả một quá trình tập luyện cũng như phong độ của từng cầu thủ để đưa ra quyết định cuối cùng”, chiến lược gia người Nghệ An giải thích thêm về việc loại một số cầu thủ trước khi lên đường.

Và ông cũng không quên cảm ơn người hâm mộ. “Sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả khiến các cầu thủ phấn khởi rất cao, trách nhiệm của ĐTQG là phải cống hiến khán giả và phục vụ làm hài lòng người hâm mộ".

HLV Masami Ihara đánh giá về tuyển VN

Trận đấu hôm nay là một trận đấu hay với những pha bóng kịch tính, hấp dẫn và đẹp mắt. Nhưng rất tiếc vẫn không có bàn thắng nào được tạo ra. Tôi đánh giá cao hàng công của ĐTVN với những cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật bức phá tốt nhưng chúng tôi đã cảnh giác ngay từ đầu và hòa là kết quả làm hài lòng trận đấu hôm nay.

Theo cá nhân tôi, một số cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật rất tốt như số 7 (Hoàng Thịnh – PV), số 19 (Xuân Trường – PV) và số 21 (Văn Toàn – PV) hoàn toàn có thể sang thi đấu ở Nhật Bản. Tôi đánh giá cao các cầu thủ ĐTVN.

Chiêu Dương