HLV Makram Daboub: Trận đấu với Việt Nam quan trọng trong lộ trình phát triển của ĐT Palestine

Ở buổi họp báo trước trận vào chiều ngày 10/9, HLV Makram Daboub thừa nhận Palestine đang không có được lực lượng mạnh nhất và việc chạm chán ĐT Việt Nam có vai trò quan trọng trong lộ trình phát triển của ĐT Palestine.

HLV Makram Daboub thừa nhận Palestine đang không có được lực lượng mạnh nhất và sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ dự bị. "Cầu thủ Abu Warda đã ghi bàn nhưng ngay sau đó gặp chấn thương ở trận Palestine gặp Oman. Cậu ấy đang trong quá trình hồi phục và không thể thi đấu trước Việt Nam. Một cái tên khác mà Việt Nam quan tâm vì cậu ấy thi đấu ở Bỉ là Oday Dabbagh cũng trong quá trình hồi phục nên bỏ ngỏ việc ra sân.

Palestine sẽ không có được sự phục vụ của 2 cầu thủ chủ lực trên hàng tấn công là Abu Warda và Oday Dabbagh.(Ảnh: AFC)

Palestine sẽ không có được sự phục vụ của 2 cầu thủ chủ lực trên hàng tấn công là Abu Warda và Oday Dabbagh.(Ảnh: AFC)

Xoay quanh trận đấu với ĐT Palestine, tôi sẽ sử dụng cầu thủ mới để họ trải nghiệm, cọ xát trong những trận quốc tế. Điều này là quan trọng bởi trước mắt Palestine sẽ là vòng loại World Cup 2026 bắt đầu từ tháng 11 và VCK Asian Cup 2023 diễn ra năm sau. Mục tiêu của chúng tôi chính là như vậy.

Có thể việc dùng các cầu thủ như vậy thì đội sẽ thua Việt Nam. Điều đó cũng không có gì ngạc nhiên khi các bạn là đội tuyển mạnh, lại được thi đấu trên sân nhà. Nhưng trong bóng đá, chuyện thắng thua cũng chẳng thể đoán trước được. Tóm lại, Palestine coi đây là trận đấu quan trọng, giúp các cầu thủ thử sức, chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng trong cuối năm 2023 và đầu 2024".

Đánh giá về đối thủ là ĐT Việt Nam, HLV Makram Daboub chia sẻ: "Đội tuyển Việt Nam có bước phát triển tốt trong 4 năm gần đây. Khi HLV Philippe Troussier tới, tôi thấy lối chơi của họ cũng thay đổi nhiều, sau những gì tuyển Việt Nam thể hiện ở trận thắng Hong Kong và Syria hồi tháng 6.

HLV Makram Daboub của đội tuyển Palestine (Ảnh: AFC).

Theo tôi, đội tuyển Việt Nam không có quá nhiều thay đổi về chiến thuật. Đội hình thi đấu vẫn giữ tinh thần đoàn kết cao. Ở trận đấu này, họ còn có lợi thế sân nhà.

Đội tuyển Việt Nam là đối thủ tốt, nên nếu chúng tôi thua thì cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng 90 phút sắp tới vẫn còn rất khó đoán. Chúng tôi sẽ trình diễn tốt nhất".

Minh Anh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/hlv-makram-daboub-tran-dau-voi-viet-nam-quan-trong-trong-lo-trinh-phat-trien-cua-dt-palestine-393785.html