HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tới hết năm 2023 sau khi đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với VFF. Dĩ nhiên, ông sẽ cùng các nữ chiến binh Sao Vàng tới World Cup 2023.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong cuộc họp chuyên môn với HLV Mai Đức Chung nhằm lên kế hoạch cho ĐT nữ Việt Nam từ nay tới World Cup 2023, hai bên đã thảo luận về gia hạn hợp đồng. Sau khi thống nhất các điều khoản, HLV Mai Đức Chung đồng ý gắn bó với ĐT nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung trong lễ ký kết hợp đồng mới ngày 8/8. Ảnh: VFF

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung trong lễ ký kết hợp đồng mới ngày 8/8. Ảnh: VFF

Ngay trong buổi sáng 8/8, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng mới có thời hạn từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2023. HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất vui vì được tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, nhưng cũng cảm thấy trọng trách nặng nề. Ngoài SEA Games, ASIAD, ông sẽ cùng các học trò lần đầu chinh chiến ở World Cup 2023, giải đấu quy tụ những đội bóng hàng đầu thế giới diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 tại Australia và New Zealand. Chưa hết, ngay tại khu vực Đông Nam Á cũng có sự chuyển biến lớn. Như ông nói, “các quốc gia bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, bằng cách chiêu mộ những cầu thủ ở nước ngoài”.

Theo HLV Mai Đức Chung, Việt Nam “cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Thay vì đi theo con đường của Philippines, Việt Nam nên học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ trong nước”. Trước mắt, ông đề xuất “tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để họ tiếp thu nhanh hơn khi lên ĐTQG”.

Cách đây không lâu, HLV Mai Đức Chung từng ngỏ ý thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam với lý do đội bóng “cần đổi mới để hướng đến các thành tích cao hơn, và HLV kế nhiệm có thêm thời gian làm quen”. Nhưng theo quan điểm của VFF, không có HLV nào phù hợp hơn HLV Mai Đức Chung ở thời điểm này, để rồi thuyết phục thành công chiến lược gia 72 tuổi ở lại.

Trong một lần phỏng vấn, HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ lý do tại sao lại gắn bó với ĐT nữ lâu đến vậy. Thứ nhất vì ông vẫn còn sức khỏe, tiếp đến là niềm đam mê, và cuối cùng, mong muốn mang lại niềm vui cho đồng bào cả nước bằng các chiến công của các nữ chiến binh Sao Vàng.

THANH HẢI

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-mai-duc-chung-tiep-tuc-dan-dat-doi-tuyen-nu-viet-nam-post1459994.tpo