Hezbollah nã tên lửa vào Israel cùng lúc Iran tấn công

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tập kích trả đũa Hezbollah ở Lebanon sau khi nhóm vũ trang này nã tên lửa về phía Israel cùng lúc Iran tấn công đất nước rạng sáng nay (14/4).

Báo Times of Israel trích dẫn thông cáo của IDF ngày 14/4 cho hay, các máy bay chiến đấu Israel đã oanh tạc một cơ sở sản xuất vũ khí quan trọng của Hezbollah ở khu vực Nabi Chit, gần thành phố Baalbek, đông bắc Lebanon. IDF đã cho đăng tải một đoạn video ghi lại vụ tấn công này.

Theo IDF, động thái nhằm đáp trả việc nhóm vũ trang được Tehran ở Lebanon đã bắn khoảng 40 quả tên lửa vào miền bắc Israel vào cùng thời điểm Iran thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ nước này lúc rạng sáng.

Tòa nhà ở Nabi Chit, Baalbek, Lebanon bị phá hủy sau vụ không kích của Israel ngày 14/4. Ảnh: Times of Israel

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon trước đó đưa tin, cuộc không kích của Israel nhằm vào một tòa nhà ở thị trấn Nabi Chit của nước này. Nhà chức trách địa phương không công bố cụ thể thiệt hại về người và của trong sự vụ.

Theo CNN, dù quân Israel và Hezbollah đã tăng cường đọ súng qua biên giới kể từ khi Tel Aviv phát động chiến dịch quân sự chống Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza hồi tháng 10/2023, nhưng IDF hiếm khi bắn phá Baalbek vì khu vực này nằm xa hơn về phía bắc của Lebanon, cách biên giới Israel khoảng 80km.

Cuối tuần trước, quân đội Israel cho biết đã tấn công 4 địa điểm có đơn vị phòng không của Hezbollah ở Baalbek.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hezbollah-na-ten-lua-vao-israel-cung-luc-iran-tan-cong-idf-noi-da-dap-tra-2270425.html