Hẹn ước lần đầu
Một mình ngồi trong căn phòng trực buổi tối sau khi đã hết bệnh nhân, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương Anh (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội-Quảng Ninh) gửi những dòng tin nhắn biểu thị sự nhớ nhung đến bạn trai là Trung úy Dương Đình Hoành, Trung đội trưởng Trung đội chỉ huy, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Pháo binh 454 (Quân khu 3), hẹn qua dịp nghỉ lễ sẽ thu xếp thời gian đến thăm người yêu.


Trung úy Dương Đình Hoành cùng bạn gái Nguyễn Thị Phương Anh: Ảnh: THANH CỐI
Ngày đó, sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Pháo binh (Bộ tư lệnh Pháo binh-Tên lửa), Dương Đình Hoành đến Trung tâm Y tế thành phố Đông Triều (nay là Trung tâm Y tế Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), nơi chị gái mình làm việc để khám sức khỏe. Trong quá trình làm thủ tục, chàng sĩ quan trẻ được cô sinh viên thực tập ở đây hướng dẫn nhẹ nhàng, chu đáo. Ấn tượng đặc biệt với Hoành là cô gái này có đôi mắt rất cuốn hút và nụ cười xinh xắn luôn thường trực trên môi, khiến trái tim chàng rung động ngay từ lần gặp đầu tiên. Trước khi về, Hoành lấy lý do muốn nhờ được tư vấn thêm về sức khỏe nên đã xin số điện thoại để chủ động làm quen.
Về đến nhà, Hoành lập tức nhắn tin, gửi lời cảm ơn đến Phương Anh đã nhiệt tình hướng dẫn cho mình và quan tâm hỏi thăm công việc. Ban đầu, nàng cũng chỉ trả lời theo phép lịch sự, giữ khoảng cách. Sau một thời gian, biết anh là bộ đội, lại có chị gái đang công tác tại nơi mình thực tập nên Phương Anh cũng thoải mái hơn để tâm sự, chia sẻ.
Khi đã quen thân hơn, cả hai quyết định gặp nhau vào buổi cuối tuần tại bãi biển Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh). Dưới ánh hoàng hôn, đôi bạn trẻ cùng nhau đi dạo dưới bờ cát trắng mịn. Nghe tiếng sóng biển lăn tăn vỗ nhẹ vào bờ, cả hai cảm thấy lâng lâng cảm xúc. Giữa họ cảm thấy gần gũi hơn, không còn là khoảng cách ngại ngùng của những phút giây bối rối khi gặp lại nữa. Vừa đi, Hoành vừa chủ động chia sẻ nhiều hơn về bản thân, công việc của mình và chàng cảm nhận, đây chính là người con gái mình luôn kiếm tìm nên quyết tâm “sẽ giữ bằng được”. Buổi tối hôm đó, Hoành nhờ bạn bè hỗ trợ, chuẩn bị bữa tiệc nhỏ thật lãng mạn, có nến, hoa, chùm bóng bay hình trái tim và chiếc bánh kem xinh xắn được thiết kế tinh tế với dòng chữ: “Hẹn ước lần đầu”, kèm theo những lời ngỏ ấm áp, yêu thương. Cảm nhận được tấm chân tình của Hoành, Phương Anh bẽn lẽn gật đầu, tự nhủ từ nay sẽ để trái tim mình hướng về anh.
Sau đó, trong khoảng thời gian tìm hiểu, Phương Anh- Đình Hoành thấy hai người tâm đầu ý hợp về mọi mặt. Bố mẹ hai bên gia đình cũng rất vui khi các con thật lòng thương yêu nhau. Chị gái Hoành phấn khởi bởi từ nay vừa có thêm em dâu tương lai, vừa thêm đồng nghiệp. Chàng và nàng hẹn ước trong tương lai không xa sẽ về chung một nhà.
Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/hen-uoc-lan-dau-1016748












