Hanoi Buffaloes chiếm ưu thế để vào chung kết VBA 2022

  Hanoi Buffaloes thắng Nhatrang Dolphins 73-67 trong trận đầu, vòng play-off VBA 2022.

  Trước trận, hậu vệ dẫn bóng số một của Nhatrang Dolphins, Cleveland Jackson, chấn thương và không kịp trở lại. Sự vắng mặt của hậu vệ Mỹ khiến Dolphins ảnh hưởng nặng ở khâu cầm bóng và ghi điểm, do đó thua Buffaloes.

   Cleveland Jackson (áo xanh) không thi đấu khiến Dolphins gục ngã. Ảnh: VBA.

  Cleveland Jackson (áo xanh) không thi đấu khiến Dolphins gục ngã. Ảnh: VBA.

  Dolphins đã chơi ngang ngửa với Buffaloes, nhưng không duy trì đến giai đoạn cuối trận đấu. Việc thiếu cầu thủ có khả năng kiểm soát và điều tiết bóng như Jackson khiến Dolphins gặp khó khi Buffaloes triển khai lối chơi high–court press (gây áp lực toàn sân).

  Bằng chứng là đội chủ nhà phạm lỗi mất bóng đến 29 lần, gần gấp đôi so với Buffaloes (16 lần). Những lỗi mất bóng ngớ ngẩn ngay phần sân nhà của Dolphins giúp Buffaloes đoạt bóng và tổ chức phản công nhanh.

  Các vị khách đến từ Hà Nội ghi đến 28 điểm từ các tình huống chuyển trạng thái từ thủ sang công. Trong khi Dolphins chỉ ghi được 10 điểm từ các tình huống tương tự.

  Dolphins nỗ lực bám đuổi, các học trò của Todd Purves từng rút ngắn cách biệt xuống 5 điểm từ khoảng cách 17 điểm. Nhưng việc thiếu một cầu thủ có khả năng giữ bóng khiến đội chủ nhà bị cuốn theo cách chơi nhanh của đối thủ. Chung cuộc Buffaloes giành chiến thắng 73-67.

  Đinh Thanh Tâm là ngôi sao sáng nhất của Buffaloes trận này. Cựu ngôi sao Cantho Catfish dẫn đầu danh sách ghi điểm với 21 điểm. Shane Henry ghi 17 điểm và 19 rebounds, trong khi Jeffery Stubbs có 16 điểm và 9 lần cướp bóng.

  Về phía Dolphins, Dominique Tham là cầu thủ nổi bật nhất của đội chủ nhà với 15 điểm và 15 rebounds (bắt bóng bật bảng rổ). Trong khi ngoại binh còn lại là Whitfield Flenard ghi 20 điểm và 4 rebounds. Flenard không có phong độ tốt, khiến Dolphins không thu hồi bóng vượt trội so với đối thủ.

  Thất bại này khiến Dolphins bị dồn vào thế chân tường. Thầy trò HLV Todd Purves không được phép thua thêm bất kỳ trận nào. Trong khi đó, Buffaloes chỉ cần thắng thêm một trận để ghi tên vào chung kết. Trước mắt Buffaloes là hai trận sân nhà liên tiếp.

  Vương Hãn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hanoi-buffaloes-chiem-uu-the-de-vao-chung-ket-vba-2022-post1347821.html