Hàng nghìn thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Sáng 3/3, hơn 4.600 thanh niên ở TP.HCM lên đường nhập ngũ. Trong số này có 2 công dân nữ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hai nữ tân binh ở TP.HCM lên đường nhập ngũ Sáng 3/3, hơn 4.600 thanh niên ở TP.HCM lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 2 nữ tân binh.

Dự lễ giao nhận quân tại quận 5 có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong; thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo quân đội của các quận, huyện ở TP.

Điểm giao nhận này có hơn 400 thanh niên tại TP.HCM lên đường nhập ngũ. Theo quyết định của UBND TP.HCM, chỉ tiêu công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021 của thành phố là 1.405 người. Trong đó, quận 5 có chỉ tiêu 146 công dân, quận 6 là 211, quận 11 là 168, quận Tân Bình 246, quận Bình Thạnh 258 và quận Gò Vấp 211 người.

Tân binh Bùi Huy Hoàng, đại diện các thanh niên nhập ngũ, dõng dạc phát biểu: “Chúng tôi, những người con của quê hương TP.HCM hôm nay lên đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Xin nguyện một lòng cố gắng vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu rèn luyện, học tập tốt, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm… để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa động viên tinh thần tân binh Nhâm Nhã Tiên. Cô là 1 trong 2 nữ tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021 của thành phố.

"Mẹ tôi là người trong quân đội, nên từ nhỏ tôi đã quen thuộc và yêu mến hình ảnh người lính. Khi trưởng thành, tôi luôn có nguyện vọng trở thành người chiến sĩ phục vụ trong quân ngũ. Tôi tự hào về mẹ tôi và những người phụ nữ trong trang phục áo lính. Tôi sẽ quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới", tân binh Nguyễn Đào Thúy Vi, nói.

Năm 2021, TP.HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi gần 5.000 công dân nhập ngũ, trong đó có hơn 1.405 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Tỷ lệ đảng viên đạt 2,05%, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 41,95%, sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 84,38%.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh TP.HCM chỉ đạo Ban CHQS TP Thủ Đức và 21 quận, huyện không tổ chức gặp mặt, giao lưu, dừng tổ chức “Hội trại tòng quân”, các hoạt động văn nghệ… 100% công dân nhập ngũ phải khai báo y tế và xét nghiệm trước khi giao quân hai ngày, đây là yêu cầu bắt buộc và được đưa vào hồ sơ giao quân.

Tân binh Nguyễn Bảo Long (Tân Bình) tạm biệt người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tân binh Nguyễn Thanh Điền xúc động chào người thân. "Sắp tới, trong môi trường quân đội, tôi sẽ cố gắng hết sức để phụng sự Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để không phụ lòng mong mỏi, tin tưởng của người thân và cấp trên", anh nói.

Thành phố tổ chức lễ giao nhận quân nhanh, gọn, thời gian không quá 20 phút, số lượng đại biểu dự lễ phù hợp, hạn chế thấp nhất người thân đưa, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phạm Ngôn - Quang Huy

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hang-nghin-thanh-nien-tphcm-len-duong-nhap-ngu-post1189094.html