Hàng độc lạ chơi Tết: Lan hồ điệp 'leo' gỗ lũa giá hàng chục triệu đồng

  Báo Tiền Phong
  12 liên quanGốc

  Nhiều cây quất, lan hồ điệp được các nhà vườn kết trên những chậu bằng gỗ lũa có giá hàng chục triệu đồng.

  Cận Tết, các chủ vườn lan dọc các tuyến đường lớn ở thành Vinh (Nghệ An) tất bật vận chuyển lan hồ điệp đến các điểm bán để đáp ứng nhu cầu mua hoa chưng Tết.

  Những chậu lan hồ điệp mang vẻ đẹp sang trọng, được các nhà vườn vận chuyển từ Đà Lạt ra Nghệ An để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

  Anh Nguyễn Công Hà - chủ một shop hoa trên đường Lê Nin cho hay, dịp tết này cơ sở của anh nhập về hơn 2 tỷ tiền hoa lan hồ điệp. Thời tiết thuận lợi nên hoa lan năm nay rất đẹp, song giá không tăng so với dịp Tết năm ngoái.

  Ngoài trồng trong chậu, lan ở đây còn được ghép trên gỗ lũa, tạo nên nhiều kiểu dáng độc lạ, bắt mắt. Do mỗi chậu lan có một cách sáng tạo riêng biệt, với hàng trăm giò lan rực rỡ đủ màu sắc nên giá cả cũng khác nhau từ 10-70 triệu đồng.

  Chậu lan độc đáo được kết từ hàng trăm cành lan có giá 70 triệu đồng.

  Những cây lan kết hợp với thân gỗ nâu trầm mang đậm màu thời gian phù hợp với nhiều căn nhà từ thiết kế cổ điển, đến nhà mang phong cách hiện đại sang trọng.

  Các cành lan được kết dính bằng keo, dây buộc để bám chắc khi tạo hình trên gỗ lũa.

  Không chỉ hoa lan, nhiều nhà vườn còn tạo hình cây quất cũng gỗ lũa.

  Cây quất được phối cùng những khúc gỗ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật phục vụ người chơi cây cảnh tết. Để tạo ra một cây quất ghép gỗ lũa có thế đẹp, nghệ nhân thường mất từ 2 - 5 năm. Trồng cây quất nhỏ cạnh tảng gỗ, rồi uốn nắn theo quá trình phát triển của cây để có được thế đẹp, độc, lạ.

  Giá mỗi chậu quất ghép gỗ lũa có giá từ 3-7 triệu đồng.

  Cảnh Huệ

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hang-doc-la-choi-tet-lan-ho-diep-leo-go-lua-gia-hang-chuc-trieu-dong-post1411815.tpo