Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan

U23 Úc gây thất vọng 'tràn trề' khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp 'chuột túi' tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.

U23 Úc được đánh giá cao hơn U23 Jordan ở giải đấu lần này. Đoàn quân của HLV Tony Vidmar tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút 2, U23 Úc tổ chức một pha lên bóng chất lượng bên phía cánh trái. Cầu thủ của U23 Úc thực hiện đường căng ngang khó chịu vào vòng cấm nhưng thủ môn Al Juaidi đã băng ra bắt gọn bóng. U23 Úc vẫn đang ép sân trong khoảng thời gian đầu trận, "Những chú chuột túi" chủ yếu tấn công ở hai biên do U23 Jordan đã bịt kín khu vực trung lộ.

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, U23 Úc suýt chút nữa phải nhận bàn thua. Phút 15, Youlley xử lý mạo hiểm và để mất bóng ngay trước vòng cấm địa. Rất may là thủ môn Thomas Beach đã băng ra bắt bóng kịp thời ngay trước khi cầu thủ U23 Jordan dứt điểm. Phút 20, U23 Úc tấn công bên cánh phải. Từ quả tạt bên cánh phải, tiền đạo Alou Kuol đánh đầu nhưng bóng đi quá nhẹ, thủ môn Al Juaidi dễ dàng ôm gọn trái bóng.

U23 Úc kiểm soát bóng vượt trội và thực hiện rất nhiều đường chuyền nhưng vẫn chưa tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút 32, U23 Úc tổ chức một pha phản công sau khi cướp được bóng trong chân cầu thủ U23 Jordan. Trung vệ Afaneh buộc phải phạm lỗi với Alou Kuol để ngăn chặn pha phản công nguy hiểm, trọng tài đã ngay lập tức rút ra tấm thẻ vàng dành cho cầu thủ này.

Khi hiệp 1 trôi về những phút cuối, U23 Jordan bất ngờ có được cơ hội ghi bàn vào phút 44. Từ quả phất bóng dài của thủ môn Al Juaidi, Abu Taha băng xuống đối mặt với thủ môn Thomas Beach. Tuy nhiên cú dứt điểm đã bị thủ thành bên phía U23 Australia cản phá.

Bước sang hiệp 2, U23 Jordan liên tục gây sức ép về phía khung thành U23 Úc. Phút 46, Aref Al Haj xử lý khéo léo rồi tung cú dứt điểm nguy hiểm trong vòng cấm địa của U23 Úc nhưng không thể chiến thắng thủ môn Thomas Beach. Phút 55, Kalbouneh bật cao đánh đầu tung lưới U23 Úc nhưng trọng tài xác định cầu thủ của U23 Jordan đã rơi vào thế việt vị. U23 Úc thi đấu quá bế tắc và gặp khó khăn trong việc tiếp cận vòng cấm của U23 Jordan.

Phút 82, trung vệ Afaneh bên phía U23 Jordan nhận thẻ vàng thứ 2 sau pha phạm lỗi với cầu thủ U23 Úc. Chỉ còn với 10 người từ phút 83, U23 Jordan lùi sâu đội hình và tập trung phòng ngự nhằm bảo toàn tỷ số. U23 Úc được chơi hơn người trong gần 20 phút nhưng vẫn không thể xuyên thủng mành lưới của đại diện đến từ Tây Á.

Khanh Kiều

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hang-cong-be-tac-u23-uc-chia-diem-voi-u23-jordan-post1629228.tpo