Hai thiên tài hội họa Van Gogh và Monet 'hội ngộ' trong triển lãm tương tác đa giác quan

Lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại là Claude Monet và Vincent Van Gogh sẽ cùng hội ngộ công chúng Việt Nam trong triển lãm tương tác đa giác quan 'Van Gogh & Monet Art Lighting Experience'. Hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm bất ngờ cùng những cung bậc cảm xúc cho khách tham quan, ctriển lãm diễn ra từ 21.6 tại tầng 8, Trung tâm thương mại Gigamall.

Nếu trước đó, danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan, thì Claude Monet - “cha đẻ” trường phái hội họa ấn tượng, vẫn là cái tên được khát khao gặp gỡ. Công chúng Việt Nam biết đến Claude Monet với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol vô cùng rộng rãi nhưng khám phá trực tiếp những kiệt tác này vẫn là một trải nghiệm hiếm có.

Vì vậy “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mang đến cơ hội thưởng thức độc nhất vô nhị khi giới thiệu cùng lúc hai đại danh họa của trường phái ấn tượng trong một triển lãm tương tác đa giác quan đậm chất công nghệ.

Trong không gian được kiến tạo đặc biệt thuộc Trung tâm thương mại Gigamall, triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mở ra hành trình trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc tiên phong. Các nhà tổ chức tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 “điểm chạm” có sự kết hợp của công nghệ được tỉ mỉ dàn dựng sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Theo chia sẻ của nhà tổ chức, thách thức lớn nhất của triển lãm là thể hiện đậm nét mà hài hòa hành trình nghệ thuật độc nhất của hai danh họa. Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong “Khu vườn Monet” hay “Căn phòng hoa” rực rỡ… Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 quy mô lên đến hơn 390m2. Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh 720o sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn.

Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360o, Lazer Mapping, Art Lighting Programming… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Bảo chứng cho những trải nghiệm nghệ thuật tương tác đa giác quan (Art Lighting Experience) của triển lãm tiếp tục là Vioso – tên tuổi mapping nổi tiếng toàn cầu đến từ Đức. Nối dài thành công vang dội của triển lãm "Van Gogh Art Lighting Experience" lần đầu tổ chức tại Việt Nam, Vioso và các đối tác như First Interactive Technology… sẵn sàng mang đến những trải nghiệm mới lạ, đa dạng hơn cùng “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Đặc biệt hơn, theo đại diện nhà đồng hành Gigamall, “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" hay triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh trước đó không chỉ mang đến cho công chúng Việt Nam một phương thức thưởng lãm nghệ thuật hoàn toàn mới mà còn là sự kiện tiên phong, khẳng định về sự xuất hiện của “Điểm kết nối” (Art Connection Hub) quy mô bậc nhất Việt Nam, ngay tại Trung tâm thương mại Gigamall. Đây sẽ là điểm đến của nghệ sĩ trong nước và quốc tế, của các hình thức nghệ thuật tinh hoa, của sự kết hợp đỉnh cao giữa nghệ thuật và công nghệ với bất tận trải nghiệm…

Ông Lê Tấn Lộc - đại diện Jazzy Paradise, đơn vị tổ chức, chia sẻ các sự kiện, triển lãm, trình diễn nghệ thuật công nghệ như “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" đã được hoạch định kỹ lưỡng và liên tục diễn ra trong tương lai tại Art Connection Hub. Đơn vị tổ chức luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất. Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Nối tiếp trong triển lãm lần này, vị đại diện cũng tiết lộ thêm về việc sẽ “đưa Conan về Việt Nam” thông qua một sự kiện đặc biệt chưa từng diễn ra ở đâu ngoài Nhật, dự kiến vào cuối tháng 6 tại tầng 6 Gigamall. “Đây là một sự kiện tin rằng sẽ tạo được nhiều bất ngờ thú vị, là cơ hội cho các fan hâm mộ Conan trên toàn quốc được quay về trong ký ức tuổi thơ, thế giới phá án và truy tìm sự thật cùng các vụ án giả lập hấp dẫn, bí ẩn… Ngoài ra, hàng loạt hoạt động trải nghiệm các minigame tương tác, các chương trình ưu đãi đặc biệt khi tham gia sự kiện, mua sắm, ẩm thực cũng được diễn ra xuyên suốt nhằm mang đến những trải nghiệm mùa hè độc đáo, khác biệt cho tất cả khách hàng khi đến với Gigamall”, đại diện Jazzy Paradise chia sẻ.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan "Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" được tổ chức bởi Công ty Jazzy Paradise và First Interactive Technology, với sự tham gia của các đơn vị đồng hành: Gigamall Việt Nam, Vioso; các đơn vị tài trợ: Ngân hàng Nam Á, SET Education.

Sự kiện diễn ra trong khung giờ từ 9g30-22g tại tầng 8 – Trung tâm thương mại Gigamall (số 240 – 242 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Khách tham quan có thể mua vé online và theo dõi các thông tin chi tiết về triển lãm tại website: https://jp-expo.com.vn/; Fanpage: https://www.facebook.com/vangoghexpovn

Bài, ảnh: Trà My

Nguồn Người Đô Thị: https://nguoidothi.net.vn/hai-thien-tai-hoi-hoa-van-gogh-va-monet-hoi-ngo-trong-trien-lam-tuong-tac-da-giac-quan-44130.html