Hai máy bay của Nhật Bản va chạm ở sân bay Haneda

Hai chiếc máy bay của Japan Airlines (JAL) đã va chạm khi đang đi trên bãi đáp, khiến 328 hành khách phải hủy chuyến bay.

 Sân bay Haneda trong thời gian xảy ra sự cố va chạm giữa 2 máy bay của Japan Airlines. Ảnh: NHK Work Japan.

Sân bay Haneda trong thời gian xảy ra sự cố va chạm giữa 2 máy bay của Japan Airlines. Ảnh: NHK Work Japan.

Theo NHK World Japan, ngày 23/5, chuyến bay mang số hiệu JL503 của Japan Airlines đang di chuyển ra khỏi vị trí đỗ thì bất ngờ va chạm mạnh với một máy bay khác đang di chuyển vào ô đỗ liền kề, chuẩn bị phục vụ một chuyến bay khác. May mắn, vụ va chạm không xảy ra thương vong.

Sau sự cố va chạm, chuyến bay JAL 503 khởi hành từ sân bay Haneda chở 328 hành khách đến sân bay New Chitose ở Hokkaido đã bị hủy. Máy bay còn lại không chở khách nhưng chuyến bay tiếp theo sử dụng máy bay này đã bị hoãn.

Japan Airlines đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì những bất tiện gây ra do sự cố va chạm trên.

Cả hai chiếc máy bay đều thuộc dòng Airbus A350-900. Hiện nhà chức trách đang kết hợp với Japan Airlines để điều tra chi tiết vụ việc.

Trước đó hồi tháng 1, tại sân bay Haneda cũng xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa máy bay chở khách Japan Airlines và phi cơ của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Hai chiếc máy bay đâm trực diện vào nhau, lửa bốc cháy ngùn ngụt nhưng toàn bộ 379 hành khách trên chuyến bay thoát nạn.

Ngoài ra cùng vào tháng 1, một chiếc máy bay của Korean Air (Hàn Quốc) đã va chạm với một chiếc máy bay của Cathay Pacific (Hong Kong) đang đỗ tại sân bay New Chitose. Vụ va chạm không ghi nhận thương vong.

Đến tháng 2, hai chiếc máy bay chở khách của All Nippon Airways va vào nhau tại sân bay Itami ở thành phố Osaka, phía tây Nhật Bản. Không có hành khách và thành viên nào trong phi hành đoàn bị thương.

Diệu Thanh

Nguồn Znews: https://znews.vn/hai-may-bay-cua-nhat-ban-va-cham-o-san-bay-haneda-post1476994.html