Hà Nội ưu tiên bố trí vốn cho các dự án liên vùng
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2132/UBND-KT về triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gắn với đánh giá hiệu quả đầu tư và xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.
Lệ Giang
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ha-noi-uu-tien-bo-tri-von-cho-cac-du-an-lien-vung-399834.htm
Tin nóng
Không gian cảng biển tại Khu Kinh tế Hòn La đang được quy hoạch theo hướng mở rộng đồng bộ với hạ tầng logistics và giao thông quốc gia. Đây được xem là bước đi chiến lược giúp Quảng Trị nâng cao năng lực thông thương, thu hút đầu tư và gia tăng sức cạnh tranh của kinh tế biển.
Giá nhà tăng cao, nhà ở cho thuê đang được Bộ Xây dựng kỳ vọng trở thành một giải pháp đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người lao động.
Sáng 18/6, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu thuộc Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh khóa XX đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Kinh Bắc trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026.
Văn phòng Chính phủ có Văn bản 5640/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, về hoàn thiện quy định hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh.
Các địa phương rà soát nhu cầu, chuẩn bị quỹ đất, chủ động đầu tư…là những nhiệm vụ lớn để nhà ở cho thuê phát triển, trở thành trụ cột an sinh chiến lược. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc Họp báo quý II/2026 của Bộ Xây dựng chiều 18/6.
Mùa World Cup năm nay tại Bắc Mỹ đã thu hút hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Song tại New Jersey (Mỹ), lợi nhuận kinh tế từ ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới có thể sẽ không được như kỳ vọng.
Tin mới
Hơn 4.188 tỷ đồng nguồn lực đầu tư công năm 2026 đang được xã Đông Anh tập trung cho các công trình trọng điểm, đặc biệt là những dự án gắn trực tiếp với đời sống người dân.
Theo báo cáo của các doanh nghiệp, Vinhomes hiện sở hữu khoảng 29.500 ha quỹ đất, đủ để phát triển trong 5–7 năm tới, nên quyết định ngừng mở rộng quỹ đất và tập trung nâng cao hiệu quả các dự án hiện hữu. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản khác vẫn tiếp tục chiến lược tích lũy quỹ đất.
UBND thành phố Đồng Nai có kế hoạch thực hiện khắc phục tình trạng ngập nước khi mưa lớn trên địa bàn.
Những năm gần đây, mưa lũ diễn biến phức tạp đã gây tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều nơi, trong đó có khu vực Trường THPT Tú Đoạn và khu vực chùa Trung Thiên, xã Na Dương. Không chỉ gây thiệt hại trực tiếp cho công trình mà tình trạng sạt lở tại 2 vị trí nêu trên còn tiềm ẩn nguy hiểm, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.
Chiều 18-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo xã Đoài Phương, các phường Tùng Thiện, Sơn Tây.
Chính phủ sẽ đưa dự án nhà ở cho thuê vào kế hoạch đầu tư công, dùng ngân sách để xây nhằm hỗ trợ chỗ ở cho người lao động, đặc biệt nhóm có thu nhập trung bình, tiếp cận và sở hữu nhà ở.
Ngày 18/6, Đoàn khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Ngân Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát tình hình thực hiện chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số theo Luật Đất đai năm 2024 tại xã Song Khủa.
Đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy 4 phường: Việt Yên, Nếnh, Vân Hà và Tự Lạn nhằm nắm bắt tình hình thực tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.












