Hà Nội: Thêm nhiều trường cho học sinh nghỉ học

  20 liên quanGốc

  Ngày 30/1, thêm nhiều trường học ở Hà Nội có giáo viên, học sinh đi tham quan ngoại khóa tại vùng dịch thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo các qui định phòng dịch.

  Trường THPT Hoàng Cầu phun khử khuẩn trường, lớp học.

  Trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa), cho hơn 1.000 học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới do tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo ở TP Hạ Long, Quảng Ninh ngày 26-27/1. Trong lịch trình, đoàn đến tham quan đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương.

  Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu Lưu Thị Lập cho biết, theo chỉ đạo của quận, nhà trường tuân thủ cho học sinh nghỉ phòng dịch, khai báo y tế, khử khuẩn toàn trường. Nếu thời gian nghỉ học phòng dịch kéo dài, nhà trường sẽ triển khai các phương án học trực tuyến cho học sinh các khối lớp.

  Tại huyện Thanh Trì, 3 Trường THCS Đông Mỹ, Tả Thanh Oai và Hữu Hòa tổ chức đoàn giáo viên, học sinh tham quan ngoại khóa tại đền thờ Chu Văn An ở TP Chí Linh, Hải Dương và khu du lịch Quảng Ninh Gate ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh ngày 27/1 (trường Hữu Hòa) và 23/1 (hai trường còn lại).

  Để đảm bảo an toàn, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã cho toàn bộ học sinh các trường nghỉ, tự cách ly từ ngày 30/1.

  Tại quận Thanh Xuân, bà Lê Thúy Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Mai thông tin đã cho hơn 1.200 học sinh toàn trường nghỉ học từ ngày 30/1 đến khi có thông báo mới. Trước đó, đêm 28/1, trường nhận thông tin gia đình một học sinh lớp 7A6 tiếp xúc gần với ca Covid-19 tại Hải Dương. Gia đình học sinh đã đi cách ly tập trung, toàn bộ lớp 7A6 được nghỉ học từ 29/1.

  Trường THCS Khương Mai đã khử khuẩn trường, lớp học và hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của gia đình học sinh lớp 7A6 để tiếp tục có các phương án vừa phòng dịch, vừa dạy học…

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ha-noi-them-nhieu-truong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-OaqrrKLMg.html