Hà Nội sau trận mưa lốc kinh hoàng: Hàng loạt cây cối đổ rạp, nhà trọ bị cuốn bay mái khiến bố mẹ phải ôm con di tản trong đêm

Trận mưa lớn kèm giông lốc vào tối ngày 20/4 đã gây nhiều thiệt hại cho người dân Thủ đô.

Clip: Hà Nội sau đêm mưa lốc

Vào tối ngày 20/4, tại khu vực Hà Nội, mưa giông lớn đã khiến nhiều cây xanh bất ngờ gãy đổ trên nhiều tuyến đường. Đặc biệt, tại một số khu vực còn xuất hiện mưa đá khiến người dân chú ý.

Sáng ngày 21/4, ghi nhận tại khu vực Hồ Gươm Plaza (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) vẫn có thể thấy những vết tích còn lại sau sự tàn phá kinh hoàng của trận giông lốc đêm qua. Mặt đường ngổn ngang các tấm tôn, mảnh vỡ, cành cây...

Ông Trần Ngọc Quang, một người bảo vệ tại Hồ Gươm Plaza kể lại: "Đêm hôm qua lúc 21h21, gió bắt đầu càng ngày càng lớn. Một luồng gió lốc to cuốn hai cái bốt bảo vệ này sang ngân hàng Agribank (phía đường đối diện, cách đó vài trăm mét - PV). Lúc đấy có một nhân viên bảo vệ đang ở trong bốt. Thấy bốt bắt đầu nghiêng lắc thì bác ấy chạy ra ngoài thì lập tức, quay đầu lại nhìn đã thấy hai bốt bị cuốn đi luôn. Nhưng may không ai bị sao cả. Chưa bao giờ thấy trận lốc như vậy."

Theo lời ông Ngọc Quang, hai chiếc bốt bảo vệ này có trọng lượng khá nặng, lên đến vài trăm kilogram "8 người không khiêng nổi" nhưng vẫn bị cơn lốc mạnh cuốn bay. Toàn bộ phần cửa kính, mái tôn của bốt đều bị phá hủy.

Trên con đường sau trận mưa vẫn ngổn ngang tấm tôn, vật liệu bị "càn quét" bởi cơn mưa lốc.

Ở nhiều nơi, hàng loạt cây cối đổ rạp ngang đường khiến người dân gặp khó khăn và thiếu an toàn khi di chuyển

Thậm chí nhiều nhà trọ bị cuốn bay mái, bố mẹ phải bế con thơ di tản trong đêm. Nhiều ô tô, phương tiện đỗ trên vỉa hè cũng bị cây cối bật gốc đổ vào gây tổn hại.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay (21/4) có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Phạm Trang - Clip: NXH

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ha-noi-sau-tran-mua-loc-kinh-hoang-hang-loat-cay-coi-do-rap-nha-tro-bi-cuon-bay-mai-khien-bo-me-phai-om-con-di-tan-trong-dem-20240421090715681.htm