Hà Nội: Ô tô xếp dài nửa cây số, chờ hơn 2 giờ vẫn chưa được đăng kiểm

Dù không đông như TP HCM, Đồng Nai, nhưng những ngày cuối năm tại một số trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc. Đơn cử Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Hà Nội) hàng loạt xe ô tô xếp dài nửa cây số, chờ hơn 2 giờ đồng hồ vẫn chưa tới lượt.

Những ngày này, lượng phương tiện đến đăng kiểm ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Hà Nội) rất đông. Ô tô phải xếp hàng ba, hàng tư kéo dài từ trong trung tâm tới ngoài đường Lê Quang Đạo.

Những ngày này, lượng phương tiện đến đăng kiểm ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Hà Nội) rất đông. Ô tô phải xếp hàng ba, hàng tư kéo dài từ trong trung tâm tới ngoài đường Lê Quang Đạo.

Chờ đợi hơn 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa tới lượt đăng kiểm, anh Trần Xuân Hải (Ngã Tư Sở, Hà Nội) chia sẻ: "Chỉ còn một tháng nữa xe tôi mới hết đăng kiểm. Tuy nhiên, trong tháng 12 dòng xe cũ đang được hưởng nhiều ưu đãi và hỗ trợ cho nên tôi quyết định đi dăng kiểm sớm. Tuy nhiên, tôi xếp hàng gần 2 giờ đồng hồ mà vẫn chưa được vào đăng kiểm".

Dù đã chờ hơn 2 giờ đồng hồ nhưng lượng xe phía trước chờ đăng kiểm vẫn còn dài khiến anh Hải tỏ ra mệt mỏi.

“Theo tôi biết bây giờ đều có dữ liệu số hết rồi, tại sao không chọn đặt, hẹn thời gian cho các lái xe đăng ký online và sau đó đưa xe đến, tránh ùn xe thế này. Thêm nữa, nếu trung tâm mở rộng thêm 1 làn , cho thành 3 làn xe đi vào để đáp ứng nhu cầu của người dân đăng kiểm những lúc cao điểm Tết... thì tôi nghĩ sẽ không xảy ra dồn nhiều phương tiện”, anh Hải phân tích.

Không chỉ có anh Hải mà anh Nguyễn Văn Thảo (lái xe taxi) cũng vô cùng nóng ruột khi phải chờ đợi cả buổi sáng.

"Đây là lần thứ 3 tôi đi đăng kiểm xe, nhưng chưa lần nào phải chờ lâu như thế này. Giờ chỉ mong nhanh đến lượt mình vào kiểm tra để còn đi làm, đón khách", anh Thảo cho hay.

Nhiều tài xế tỏ ra khá mệt mỏi khi phải chờ đợi đến lượt đăng kiểm.

Thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S, cuối năm do khách hàng mua xe nhiều và cũng theo chu kỳ kiểm định, nên mọi người sẽ đổ dồn đi kiểm định xe ô tô. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng đông kín phương tiện như ngày hôm nay.

Mặt khác, do hiệu ứng từ việc nhiều trung tâm đăng kiểm trong TP HCM, Đồng Nai bị đình chỉ nên chủ phương tiện lo ngại khó khăn đăng kiểm nên đưa xe đến trước hạn.

Thông thường việc kiểm định chỉ mất từ 30-45 phút.

Nhưng nhiều người phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ mới có thể đăng kiểm được do lượng phương tiện rất đông.

"Trong ngày hôm qua chúng tôi đã kiểm định được 180 xe ô tô, ngày hôm nay áng chừng cũng tương tự”, vị lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S cho hay.

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 33-01S (Hà Đông, Hà Nội), Lượng phương tiện đến đăng kiểm cũng khá đông đúc.

Tuy nhiên, tình trạng hàng loạt ô tô phải xếp hàng dài chờ đợi thì không xuất hiện.

Chị Nguyễn Thu Trang (Yên Nghĩa, Hà Đông) chia sẻ: "Do buổi sáng lượng phương tiện đến đăng kiểm đông nên tôi đã vào đăng ký để lấy số. Buổi chiều tôi mới quay trở lại đăng kiểm. Trước khi đăng kiểm tôi cũng đã cho xe đi kiểm tra từ trước nên việc đăng kiểm diễn ra rất nhanh chóng". Theo chị Trang, từ khi lúc bắt đầu vào kiểm định đến khi xe được dán đăng kiểm chỉ mất 30-40 phút.

Ông Nguyễn Đăng Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 33-01S cho biết: “Như thường lệ, dịp cuối năm lượng phương tiện đến đăng kiểm sẽ tăng mạnh do những năm trước người dân mua xe dịp cuối năm nhiều hơn thường lệ. Mỗi ngày trung tâm tiến hành đăng kiểm cho khoảng hơn 100 phương tiện”.

Theo ông Nguyễn Đăng Hòa, công tác đăng kiểm được đảm bảo minh bạch, chính xác. Mỗi ngày có không ít trường hợp không đạt tiêu chuẩn kiểm định, phải cho xe ra về.

Lê Khánh

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/anh-ha-noi-o-to-xep-dai-nua-cay-so-cho-hon-2-gio-van-chua-duoc-dang-kiem-5706060.html