Hà Nội nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông
Hôm nay (27-6), Hà Nội có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

HNMO
Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/ha-noi-nang-gian-doan-chieu-toi-co-mua-dong-1209402.html
Tin nóng
Xây dựng mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa là chủ trương, chiến lược lâu dài của Đảng nhằm kiến tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
Bộ Y tế đề xuất mỗi người dân được một bác sĩ quản lý sức khỏe thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, khám từ xa và không phải khai lại thông tin mỗi lần đi khám.
Mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất từ ngày 15-18/7/2026 tại Tây Bắc đã khiến 4 người chết, 4 mất tích và 7 bị thương ở tỉnh Lai Châu; ước tính tổng thiệt hại khoảng 255,04 tỷ đồng.
Mưa lũ phức tạp kéo dài những ngày qua ở các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mưa lũ khiến 4 người chết, 4 người còn mất tích, thiệt hại tài sản ước tính tổng thiệt hại khoảng 255,04 tỷ đồng.
Ngày 19/7, dự báo khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Tại văn bản báo cáo Chính phủ mới nhất, Bộ Xây dựng bảo lưu quan điểm ưu tiên nguồn vốn đầu tư công để mở rộng các dự án thành phần cao tốc Bắc- Nam quy mô từ 2 làn xe lên 4 làn xe hoàn chỉnh với khoảng 200.000 tỷ đồng.
Tin mới
Cùng với các lực lượng chức năng, Công an tỉnh Sơn La đã huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân, tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài gây ra.
Bộ Nội vụ hướng dẫn số người hoạt động không chuyên trách dôi dư được xác định bằng mức chênh lệch giữa tổng số người đang làm việc tại thời điểm sắp xếp và số nhân sự được bố trí tại thôn, tổ dân phố mới.
Việc chấp hành quy định khi sử dụng xe máy cày trong mùa thu hoạch nông sản giúp phòng ngừa tai nạn giao thông.
Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những quyết sách lớn hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số và hiện thực hóa hai dấu mốc 100 năm. Trong bối cảnh ấy, công tác chính trị, tư tưởng trở thành điều kiện tiên quyết để tạo thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển và giữ vững niềm tin của nhân dân.
Điểm trường Pắc Ta sáng đèn suốt đêm đón hơn 1.250 người dân bản Noong Thăng (Lai Châu) sơ tán tránh lũ và sạt lở, nhiều gia đình chỉ kịp ôm chăn gối rời nhà.
Từng là nỗi ám ảnh của các tài xế bởi những khúc cua tay áo, một bên vách núi, một bên vực sâu, dốc Cun trên Quốc lộ 6 thuộc phường Thống Nhất, xã Cao Phong, tỉnh Phú Thọ nay đã thay đổi diện mạo. Không chỉ xóa bỏ nguy cơ mất an toàn giao thông, cung đường này còn trở thành điểm nhấn cảnh quan, thu hút nhiều du khách dừng chân ngắm cảnh khi qua đây.
Mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 9 người bị thương, thiệt hại khoảng 255,04 tỷ đồng.
Sau khi tiếp nhận phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VNeTraffic theo chỉ đạo của Cục CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và xử lý một trường hợp tài xế xe tải không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.












