Hà Nội: Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản từng có 16 tiền án, tiền sự

Công an Thành phố Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 01 đối tượng về tội Trộm cắp tài sản; đáng chú ý, đối tượng này từng có 16 tiền án, tiền sự.

Trước đó, khoảng 08h ngày 06/02/2024, đối tượng Lê Tuyết Lan (SN: 1969, HKTT: 91 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi đến khu vực chợ Đồng Xuân với mục đích tìm kiếm sơ hở của người dân để trộm cắp. Đến khoảng 11h cùng ngày, Lan đi đến quầy bán bánh kẹo thì thấy chị N.T.H (SN 2000, trú tại: Sóc Sơn, Hà Nội) đang mua hàng

Thấy chị H cho chiếc điện thoại iPhone 12 Promax vào túi áo len đang mặc, đối tượng liền áp sát lấy chiếc điện thoại của chị H thì bị người dân đứng ngay cạnh phát hiện. Tổ công tác Công an phường Đồng Xuân làm nhiệm vụ tuần tra tại tầng 1 chợ Đồng Xuân thấy người dân tri hô đã phối hợp bắt giữ đối tượng và đưa về trụ sở để xác minh, làm rõ.

Làm việc với cơ quan Công an, Lê Tuyết Lan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua xác minh, đối tượng từng có 16 tiền án, tiền sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Trang

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ha-noi-khoi-to-doi-tuong-trom-cap-tai-san-tung-co-16-tien-an-tien-su-post504889.html