Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập cho thí sinh mắc COVID-19

Tối 15/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chỉ tiêu, điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 công lập dành cho các thí sinh mắc COVID-19, không thể tham gia kỳ thi.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2022 - 2023, toàn thành phố có 109 trường hợp F0 được xét tuyển.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng GD&ĐT sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển, không cần tham dự kỳ thi vào lớp 10.

Công thức như sau: Điểm xét tuyển = điểm trung bình môn Toán + điểm trung bình môn Ngữ văn + điểm trung bình môn Ngoại ngữ + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm.

Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi; cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19; được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Hà Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/ha-noi-cong-bo-diem-chuan-vao-lop-10-cong-lap-cho-thi-sinh-mac-covid-19-ar688215.html