Gửi và vay tiền đều đang thiệt
Thủ tướng chỉ đạo bỏ lãi suất huy động trần, nhưng lúc này Ngân hàng Nhà nước vẫn im lặng...
Nguồn VnEconomy: www.vneconomy.vn/?cat_name=06&home=detail&id=d20043edce409b&page=category
Tin mới
Dù điểm số chính của thị trường vẫn tiếp tục tăng mạnh so với tuần trước đó, thanh khoản giao dịch lại có xu hướng đi xuống trước kỳ nghỉ lễ kéo dài.
Phát triển công nghệ chiến lược hướng đến giải bài toán nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tuy nhiên, công nghệ chiến lược tại Việt Nam thực sự trở thành động lực phát triển khi gắn chặt với nhu cầu của nền kinh tế và các ngành công nghiệp trụ cột.
Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay ghi nhận sự chuẩn bị sớm và đồng bộ từ các hệ thống bán lẻ trên cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng. Từ nguồn hàng đến chương trình khuyến mãi, các doanh nghiệp (DN) đều chủ động triển khai kế hoạch từ sớm để đảm bảo thị trường ổn định.
Không chỉ Bách hóa Xanh, MWG còn mở mới tại các chuỗi Thế giới di động, An Khang, Avakids, Erablue; giúp doanh thu quý 1/2026 tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước,
Phát biểu tại hội thảo kết nối sản xuất và tiêu thụ lúa gạo ngày 26/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử khẳng định, Cà Mau sẽ phát triển ngành lúa gạo theo hướng hiện đại, chất lượng cao, phát thải thấp và thích ứng với biến đổi khí hậu, gắn với mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững.
Kế hoạch mới của EU tập trung vào việc giảm thuế điện về 0% cho nhóm đối tượng yếu thế và tăng dự trữ khí đốt nhằm ứng phó với cú sốc giá từ Trung Đông.
Từ một thôn có trên 70% hộ nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, đến nay thôn Khe Loóng, xã Trấn Yên đã vươn lên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế của địa phương. Những đổi thay rõ nét ấy bắt nguồn từ việc người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi tư duy trong phát triển sản xuất.








