Google thay ảnh đại diện mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) là một trong những ngày lễ lớn nên Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng đại lễ - biểu tượng chim Lạc.

Đối với những ngày kỷ niệm đặc biệt, Google thường thay đổi ảnh đại diện trên trang chủ bằng một doodle chứa thông điệp nào đó gợi nhắc đến sự kiện.

Nhân ngày Quốc khánh - ngày lễ kỷ niệm lớn nhất của một quốc gia, Google đã sử dụng một doodle đặc biệt để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam năm nay.

Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam (2-9) năm 2022.

Doodle mừng ngày Quốc khánh Việt Nam (2-9) năm 2022.

"Tác phẩm lấy cảm hứng từ loài chim thần thoại của người Việt cổ - chim Lạc. Đây là loài chim có hình dáng gần giống chim hạc với chiếc mỏ dài, có thể tìm thấy ở các hình ảnh trang trí tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn truyền thống của người Việt" - Google chia sẻ về doodle đặc biệt nhân ngày Quốc khánh Việt Nam năm nay.

Khi nhấn vào biểu tượng chim Lạc, giao diện của Google sẽ giới thiệu tổng quan về ngày Quốc Khánh Việt Nam, đại diện là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình.

Thông tin trên Google cho thấy vào ngày Quốc khánh, người dân Việt Nam được nghỉ làm việc để kỷ niệm ngày lễ này. Các biểu ngữ đỏ và vàng trải dài trên các đường phố cùng với quốc kỳ Việt Nam. Các chương trình biểu diễn văn nghệ và bắn pháo hoa diễn ra tại nhiều địa phương. Lễ diễu hành được tổ chức tại quảng trường Ba Đình và nhiều thành phố, địa phương khác trên cả nước để chào mừng ngày Quốc khánh.

PV/HANOITV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/google-thay-anh-dai-dien-mung-ngay-quoc-khanh-viet-nam-d208508.html