Google Drive gặp sự cố lạ khiến người dùng mất dữ liệu

Hàng loạt người dùng Google Drive đang bị mất dữ liệu lưu trữ trên đám mây mà không thể khôi phục.

Ảnh: Android Authority

Ảnh: Android Authority

Dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng Google Drive đang phải đối mặt với một số cáo buộc từ khách hàng do các vấn đề liên quan tới dữ liệu.

Theo đó, một số khách hàng Google Drive đã báo cáo trên nhiều diễn đàn rằng một loạt tệp của họ đã biến mất mà không được cảnh báo trước. Sự cố này dường như ảnh hưởng đến những khách hàng sử dụng ứng dụng Google Drive dành cho máy tính để bàn.

Cụ thể, một người dùng tại Hàn Quốc cho biết tài khoản Drive của mình bị quay lại thời gian tháng 5, dẫn đến dữ liệu được tải lên hoặc khởi tạo sau mốc này không còn hiển thị trên dịch vụ lưu trữ. Người này cũng không tìm thấy lịch sử hoạt động sau tháng 5 hay bất kỳ file nào trong thùng rác. Người dùng này cũng không đồng bộ hay chia sẻ dữ liệu với bất kỳ ai. Ngoài ra, dữ liệu không xuất hiện trở lại sau khi thực hiện quy trình khôi phục theo hướng dẫn của bộ phận hỗ trợ khách hàng từ Google.

Một số người dùng khác cũng phản ánh dữ liệu được tải sau tháng 5 đã không còn, trong khi số khác cho biết sự cố ảnh hưởng đến cả những file được tải lên trong một hoặc hai năm qua.

Google cho biết đang điều tra sự cố, nhưng chưa nói rõ về quy mô và mức độ ảnh hưởng. Trong thời gian xử lý, hãng đề nghị người dùng không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên Google Drive. Hiện vấn đề chưa tác động đến người sử dụng Google Drive phiên bản web hay ứng dụng di động.

Sự cố dường như không ảnh hưởng đến những người chỉ sử dụng trang web Google Drive và ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều này vẫn khá đáng lo ngại, đặc biệt nếu người dùng lưu trữ nhiều tệp công việc hoặc tài liệu cá nhân trên đám mây.

Theo Android Authority

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/google-drive-gap-su-co-la-khien-nguoi-dung-mat-du-lieu-post171849.html