Gỡ bỏ hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc nhà cổ Hội An

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  31 liên quanGốc

  Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho hay việc hoa hậu Giáng My chụp ảnh trên nóc nhà cổ là phát sinh trong buổi chụp hình, hình ảnh đã được gỡ bỏ.

  Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, Quảng Nam, cho biết địa phương đã nhắc nhở ekip của Giáng My gỡ bỏ hình ảnh hoa hậu ngồi trên nóc nhà ở phố cổ Hội An.

  Ông Sơn cho hay trong tháng 6, một nhà thiết kế sẽ tổ chức show diễn thời trang ở phố cổ Hội An nhằm quảng bá du lịch và nằm trong chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia do Quảng Nam tổ chức.

  "Để quảng bá show diễn cũng như giới thiệu hình ảnh đô thị cổ Hội An đến với công chúng, nhà thiết kế này mời hoa hậu, người mẫu về Hội An để chụp ảnh, quay clip. Trong quá trình làm việc, ekip thực hiện thấy trời mưa, cảnh đẹp nên mới phát sinh việc chụp ảnh ngoài kịch bản", ông Sơn nói với Zing.

  Hình ảnh hoa hậu Giáng My chụp ảnh trên nóc nhà cổ Hội An.

  Chủ tịch UBND TP Hội An cho hay chính quyền thông cảm vì hoa hậu Giáng My cũng như những người thực hiện không nắm được quy định cấm ngồi trên các mái nhà cổ để chụp ảnh. "Sau khi phát hiện hình ảnh, chính quyền địa phương đã yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh khỏi clip, ekip thực hiện cũng cam kết không tái phạm", ông Sơn nói.

  Ngày 14/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hoa hậu Giáng My tạo dáng, ngồi trên nóc của một ngôi nhà cổ ở phố cổ Hội An khiến dư luận bức xúc. Nhiều người đã bày tỏ sự phản ứng gay gắt bởi hành động ngồi trên nóc di tích và chụp ảnh là phản cảm.

  Trước đó, giữa tháng 4/2019, bức ảnh một cặp đôi leo lên mái ngói của ngôi nhà cổ ở Hội An, nằm tạo dáng chụp ảnh cưới lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận sự phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng.

  Ngoài bức ảnh ghi lại cặp đôi chụp ảnh cưới, cộng đồng mạng cũng lên án trước tấm hình chụp hai bạn trẻ ngồi trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An.

  Ngoài ra, tháng 9/2019, mạng xã hội lan truyền clip dài 23 giây của Facebook Trần Mai Hương ghi lại hình ảnh một cô gái khoe thân, để hở nhiều phần cơ thể trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An.

  Ngay lập tức, cộng đồng mạng lên án gay gắt, cho đây là hành vi thiếu tôn trọng, ảnh hưởng đến giá trị của một di sản văn hóa vốn nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch như Hội An. Chủ nhân đoạn clip sau đó cũng gỡ bỏ khỏi Facebook và gửi thư xin lỗi người dân cũng như UBND TP Hội An.

  Thanh Đức

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/go-bo-hinh-anh-hoa-hau-giang-my-ngoi-tren-noc-nha-co-hoi-an-post1317315.html