Giết người do ghen tuông, lĩnh án tù chung thân

Dùng kéo đâm chết bà L. rồi lấy điện thoại của nạn nhân, bị cáo Lê Văn Quấn bị tòa tuyên phạt án tù chung thân về 2 tội danh.

Ngày 24/5, Hội đồng xét xử vụ án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Lê Văn Quấn (49 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) án tù chung thân về tội giết người và cướp tài sản.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Quấn bồi thường thiệt hại tổng số tiền 308 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Giết chết người tình, Lê Văn Quấn lĩnh án tù chung thân

Giết chết người tình, Lê Văn Quấn lĩnh án tù chung thân

Theo cáo trạng, Lê Văn Quấn và bà L.T.M.L (ngụ xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) là chủ một quán nhậu ở xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) có quan hệ tình cảm với nhau.

Vào đầu tháng 8/2023, do thất nghiệp nên Quấn đến quán nhậu của bà L. ở. Quá trình sống chung, Quấn nghi ngờ và ghen tuông nên giả vờ nói với bà L. đi làm ăn xa vài ngày mới về, với mục đích là để theo dõi.

Tối 3/9, Quấn quay trở về tìm bà L. thì phát hiện trong quán có một người đàn ông nên đập cửa. Sau đó, Quấn đi vòng cửa sau lấy cây kéo để trên bàn đâm khiến bà L. tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Quấn lấy điện thoại di động của nạn nhân rồi lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Tân Trung, thị xã Gò Công thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Chu Trinh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/giet-nguoi-do-ghen-tuong-linh-an-tu-chung-than-post1097314.vov