Giấy chứng nhận của khu đất quốc phòng hơn 6,5ha bị mất

Giấy chứng nhận của khu đất quốc phòng 65.443,7m2 tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được cấp cho Lữ đoàn 26, Quân khu 7 đã bị đơn vị này làm mất. Cơ quan chức năng đang làm thủ tục cấp lại.

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Văn phòng UBND tỉnh về việc đăng tải thông tin mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, đơn vị này có tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận của Quân khu 7 (Trung đoàn 26) tại P.Tân Phong, TP.Biên Hòa.

Để có cơ sở giải quyết thủ tục theo đúng trình tự, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đề nghị Văn phòng UBND tỉnh đăng thông tin về việc mất giấy chứng nhận này lên cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Một góc khu đất do Lữ đoàn 26, Quân khu 7 đang sử dụng tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Internet)

Một góc khu đất do Lữ đoàn 26, Quân khu 7 đang sử dụng tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Internet)

Theo nội dung Văn phòng Đăng ký đất đai Đồng Nai cung cấp, ngày 30/6/2000, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng có quyết định về việc Trung đoàn Tăng, Thiết giáp 26 thuộc Quân khu 7 (Trung đoàn 26) được cho đóng quân, thực hiện nhiệm vụ tại P.Tân Phong và P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

Ngày 8/8/2007, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 123 và 257, tờ bản đồ số 4, diện tích 65.443,7m2 tại P.Tân Phong, TP.Biên Hòa.

Mục đích sử dụng của khu đất này là đất quốc phòng, thời hạn sử dụng lâu dài. Nguồn gốc đất do Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Đến ngày 12/3/2012, Bộ Quốc phòng có quyết định đổi tên Trung đoàn 26, Quân khu 7 thành Lữ đoàn 26, Quân khu 7.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, Lữ đoàn 26, Quân khu 7 đã làm mất giấy chứng nhận của khu đất hơn 6,5ha đã được cấp. Trong tháng 3/2023, đơn vị đã thực hiện đăng tin thông báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên 3 lần.

Để đảm bảo đúng thời hạn giải quyết thủ tục hành chính, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai cho biết đã cung cấp các thông tin đối với các đơn vị liên quan để phối hợp, thẩm tra và giải quyết hồ sơ theo quy định.

Anh Phương

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/giay-chung-nhan-cua-khu-dat-quoc-phong-hon-6-5ha-bi-mat-2173088.html