Giao thương doanh nghiệp Việt Nam –Séc

  Gốc

  (HNMO) – Sáng 23/11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam và Phòng Thương mại tỉnh Pilsen – Cộng hòa Séc tổ chức buổi “Giao thương doanh nghiệp Việt Nam –Séc”, nhằm mục đích trao đổi thông tin thị trường, tìm kiếm khả năng hợp tác, phát triển xúc tiến thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

  Tại buổi giao thương về phía Việt Nam có đại diện cao nhất là ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Về phía Séc, có sự tham dự của ông Michal Kral – Đại sức Cộng hòa Séc tại Việt Nam; ông Miloslav Zemen – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Pilsen… cùng các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh như: hợp tác sản xuất vật liệu xây dựng, các dự án xây dựng, cung cấp dịch vụ vận tải công cộng; đại diện độc quyền sản phẩm Carbon Plasters, hệ thống Civil Control Tv; xây dựng và phát triển hệ thống Chip-card của thành phố, hệ thống đường sắt nội bộ; hệ thống thông tin và bảo mật, nhà máy điện, chuyển tải điện cao áp; cung cấp rượu chất lượng cao, sản phẩm bia nổi tiếng thế giới; in tạp chí, sách báo, xuất nhập khẩu sách báo…

  Xuất khẩu gạo (ảnh minh họa).

  Phát biểu tại buổi giao thương, ông Michal Kral – Đại sức Cộng hòa Séc tại Việt Nam bày tỏ: Tiềm năng hợp tác giữa Séc và Việt Nam rất to lớn nhưng kết quả trong thời gian qua chưa được tương xứng. Việt Nam trong những năm gần đây đã có tốc độ phát triển rất nhanh và là đối tác ngang hàng với các nước khác trong các hoạt động xuất nhập khẩu. Đó là cơ hội để hai bên hợp tác với nhau và những cuộc giao thương như hôm nay sẽ tiếp tục được tổ chức để kết nối các doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó, ông Miloslav Zemen – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Pilsen cũng chia sẻ: tỉnh Pilsen là 1 trong 14 tỉnh của Cộng hòa Séc. Séc là đất nước nhỏ bé nhưng có vị thế lớn do nằm ở trung tâm châu Âu, có mối quan hệ truyền thống với Việt Nam. Các doanh nghiệp tỉnh Pilsen sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm để phát triển.

  Vào cuối buổi giao thương, doanh nghiệp hai nước Việt – Séc đã trực tiếp gặp nhau để bàn thảo các cơ hội hợp tác, phát triển thương mại, đầu tư.

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/kinh-te/530939/giao-thuong-doanh-nghiep-viet-nam-%e2%80%93sec.htm/