Giang hồ Chín Xuân bị khởi tố thêm tội tổ chức đánh bạc

  22 liên quanGốc

  Trần Công Xuân (thường gọi là Chín Xuân) là một trong số 30 người bị khởi tố sau khi cảnh sát đột kích sới bạc quy mô lớn ở Cần Thơ.

  Ngày 19/10, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố bị can đối với Trần Công Xuân (52 tuổi, ở quận Thốt Nốt) về tội Tổ chức đánh bạc. Vụ án sau đó được chuyển cho Công an huyện Vĩnh Thạnh thụ lý theo thẩm quyền.

  Theo điều tra, hồi tháng 1, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ triệt xóa sới bạc với quy mô lớn, bắt quả tang 153 người liên quan. Họ trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ...

  Thời điểm bị bắt, những người này đang sát phạt bằng hình thức lắc tài xỉu, đá gà tại kho gạo ở huyện Vĩnh Thạnh. Cảnh sát đã tạm giữ hơn 2 tỷ đồng, 17 ôtô, 138 xe máy...

  Quá trình điều tra, cảnh sát đã khởi tố 30 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Bị can Xuân bị cáo buộc giữ vai trò tổ chức đánh bạc.

  Bị can Trần Công Xuân. Ảnh: M.A.

  Hồi tháng 3, Xuân đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trong vụ án hủy hoại tài sản ở quận Thốt Nốt. Quá trình điều tra, đầu tháng 10, cảnh sát đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Xuân và 4 người khác.

  Trong vụ án này, cảnh sát cáo buộc Xuân có vai trò chủ mưu, kích động, xúi giục các bị can khác thực hiện hành vi phạm tội, đốt nhà thiếu tá Hồ Đình Huyên (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự) vào tháng 9/2020.

  Bị can Xuân có 3 tình tiết tăng nặng là phạm tội có tính chất côn đồ, dùng thủ đoạn có khả năng gây hại cho nhiều người và tái phạm do có tiền án về tội Đánh bạc nhưng chưa được xóa án tích.

  Minh Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/giang-ho-chin-xuan-bi-khoi-to-them-toi-to-chuc-danh-bac-post1271670.html