Giải Mâm xôi vàng: 'Blonde' là Phim tệ nhất

Blonde đã được 'vinh danh' với hai giải Mâm xôi vàng - hay còn gọi là Razzies.

Ana de Armas với vai Marilyn Monroe trong "Blonde". (Ảnh: NETFLIX)

Ana de Armas với vai Marilyn Monroe trong "Blonde". (Ảnh: NETFLIX)

Phim của Andrew Dominik, dẫn đầu giải Mâm xôi vàng với tám đề cử, giành giải Phim tệ nhất năm cùng với Kịch bản tệ nhất cho Dominik. Mâm Xôi gọi bộ phim là "không phù hợp với phụ nữ, tục tĩu và ngụy biện" và nói bộ phim đã "khai thác một cách đáng xấu hổ ký ức về Marilyn Monroe quá cố".

Giải Mâm xôi vàng, giải thưởng tôn vinh những điều tồi tệ nhất trong năm, được công bố hàng năm trước lễ trao giải Oscar diễn ra vào Chủ nhật. Ngẫu nhiên, ngôi sao tóc vàng Ana de Armas được đề cử cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar 2023.

Tom Hanks được bình chọn là người chiến thắng ở hai hạng mục cho vai diễn trong Elvis: Nam diễn viên phụ tệ nhất và Màn kết hợp tệ nhất cho "Tom Hanks & His Latex-Laden Face (and That Ludicrous Accent)".

Morbius cũng giành được hai giải cho Nam diễn viên tệ nhất (cho diễn viên Jared Leto) và Nữ diễn viên phụ tệ nhất (cho Adria Arjona). Những người chiến thắng khác bao gồm “Disney’s Pinocchio (NOT del Toro’s!)” là phim làm lại, ăn theo hoặc phần tiếp theo tệ nhất, và MGK (còn gọi là Colson Baker) và Mod Sun là đạo diễn tệ nhất cho Good Mourning.

Trong một thông tin tích cực hơn, nam diễn viên Colin Farrell được vinh danh là người nhận Giải thưởng Người chuộc lỗi Razzie năm nay. Đây là giải "được trao cho một cựu ứng cử viên Mâm xôi vàng, người đã tìm lại được đôi cánh của mình và thoát khỏi địa ngục Mâm xôi vàng, vì đã đi" từ đề cử Nam diễn viên tệ nhất năm 2004 (cho Alexander Đại đế) đến Người dẫn đầu giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2022 (cho The Banshees of Inisherin)". Các ứng cử viên khác của năm nay là Mark Wahlberg cho Father Stu và Val Kilmer cho bộ phim tài liệu Val của Netflix.

Theo VTV

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/giai-mam-xoi-vang-blonde-la-phim-te-nhat/20230312092911583