Gặp Brazil, ĐT Futsal Việt Nam vẫn giữ vững mục tiêu vào vòng 16 đội

  44 liên quanGốc

  Theo kết quả bốc thăm Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 vào đêm 1.6, đội tuyển Việt Nam ở cùng bảng D với đội tuyển Brazil, Cộng hòa Séc và Panama. Dù cùng bảng với đội tuyển Brazil nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên mục tiêu là lọt vào vòng 16 đội.

  Căn cứ thành tích thi đấu của các đội tuyển tại 5 kỳ FIFA Futsal World Cup gần đây nhất, gồm các năm 2000, 2004, 2008, 2012 và 2016. Để có đánh giá chính xác nhất về thực lực của các đội tuyển trước khi phân loại hạt giống, FIFA áp dụng nguyên tắc tính điểm giảm dần theo từng kỳ World Cup. Cụ thể, năm 2016 giá trị tổng điểm được tính là 100%, năm 2012 là 80%, năm 2008 là 60%, năm 2004 là 40% và năm 2000 là 20%.

  Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Futsal Việt Nam vào bảng đấu cùng các đội mạnh là Brazil và CH Séc

  Trong 5 kỳ FIFA Futsal World Cup nói trên, ĐT Futsal Việt Nam chỉ góp mặt vào năm 2016. Đây cũng là kỳ FIFA Futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam. Do vậy, mặc dù có thành tích khá tốt khi lọt vào tới vòng 1/8, nhưng về tổng điểm thì ĐT Việt Nam khó có thể so sánh được với các đội tuyển khác.

  Đó cũng chính là lý do ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với Morroco, Uzbekistan, Angola, Venezuela và Mỹ. Nhóm hạt giống số 3 gồm: Đảo Solomon, Nhật Bản, Guatemala, Kazakhstan, Serbia, Panama. Nhóm hạt giống số 2 gồm: Iran, Paraguay, Ai Cập, Costa Rica, Thái Lan, CH Séc. Các đội ở nhóm 1 gồm: chủ nhà Lithuania, Tây Ban Nha, Brazil, ĐKVĐ Argentina, Bồ Đào Nha, Nga.

  Kết quả, lá thăm đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng D cùng với Brazil, Cộng hòa Séc và Panama. Với sự vượt trội về trình độ của đội bóng thuộc nhóm hạt giống số 1, một suất vé đi tiếp tại bảng đấu này khó lọt khỏi tay Brazil. Suất vé còn lại sẽ là cuộc cạnh giữa ĐT Việt Nam, Cộng hòa Séc và Panama.

  Tuy phải đối mặt với đội bóng hàng đầu thế giới là Brazil nhưng không vì thế mà đội tuyển Việt Nam giảm mục tiêu. Theo HLV trưởng Nguyễn Minh Giang, đội sẽ không thay đổi mục tiêu chỉ vì gặp các đối thủ mạnh như Brazil hay CH Séc. Đội sẽ quyết tâm chinh phục mục tiêu lọt vào vòng 16 đội.

  Hiện tại đội tuyển đang thực hiện cách ly y tế sau khi trở về từ UAE. Hết thời gian cách ly, các cầu thủ sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia.

  Theo kế hoạch dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào tháng 8 tới, sau khi kết thúc lượt về giai đoạn Giải Futsal HDBank VĐQG 2021 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021.

  Kết quả bốc thăm Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021

  Theo mã số xếp lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13.9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16.9) và Cộng hòa Séc (ngày 19.9).

  Đây lần thứ hai liên tiếp ĐT futsal Việt Nam góp mặt tại đấu trường futsal thế giới. Ở kỳ Futsal World Cup -Colombia 2016, ĐT Việt Nam đã giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

  Đại diện thứ hai của Futsal Đông Nam Á tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 là ĐT Thái Lan sẽ đối diện với thử thách ở bảng C, với sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Maroco và Solomon Islands.

  Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania từ ngày 12.9 đến 3.10. 24 đội tham dự sẽ được chia làm 6 bảng đấu. Kết thúc vòng bảng, 12 đội nhất- nhì tại các bảng và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

  T.S; ảnh: VFF

   Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/41045/gap-brazil-dt-futsal-viet-nam-van-giu-vung-muc-tieu-vao-vong-16-doi