'Dune: Part Two' thành phim đầu tiên có doanh thu vượt 150 triệu USD tại Bắc Mỹ

Sau 2 tuần công chiếu, 'Dune: Part Two' đạt doanh thu 157,2 triệu USD từ các phòng vé thị trường Bắc Mỹ và 210 triệu USD từ các rạp chiếu quốc tế.

Timotheé Chalamet thủ vai Paul Atreides trong "Dune: Part Two." (Nguồn: Warner Bros)

Timotheé Chalamet thủ vai Paul Atreides trong "Dune: Part Two." (Nguồn: Warner Bros)

Bộ phim hoạt hình "Kung Fu Panda 4" tiếp tục trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ khi đạt doanh thu khoảng 30 triệu USD cuối tuần qua, trong khi "Dune: Part Two" đứng kế sau và trở thành tác phẩm đầu tiên từ đầu năm đến nay ghi nhận tổng doanh thu vượt 150 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo dữ liệu của của công ty nghiên cứu thị trường điện ảnh Exhibitor Relations, chú gấu Po đã giúp DreamWorks và Universal “bỏ túi” 107,7 triệu USD tại các rạp ở Bắc Mỹ và 176,5 triệu USD trên toàn thế giới.

Trong khi đó, bộ phim khoa học viễn tưởng mới do hãng Warner Bros. và Legendary Entertainment phối hợp thực hiện lấy bối cảnh một hành tinh cát đã mang về thêm 29,1 triệu USD trong tuần qua.

Như vậy, sau 2 tuần công chiếu, phim đạt doanh thu 157,2 triệu USD từ các phòng vé nội địa và 210 triệu USD từ các rạp chiếu quốc tế.

"Kung Fu Panda 4" mang phong cách thần thoại ly kỳ khi gấu trúc Po (Jack Black lồng tiếng) - nay là thủ lĩnh tinh thần Thần Long Đại Hiệp ở thung lũng Bình yên - được sư phụ (Shifu - Dustin Hoffman lồng tiếng) yêu cầu tìm kiếm và huấn luyện thế hệ chiến binh mới kế vị.

Bất ngờ, phù thủy Tắc Kè xanh Chameleon (Viola Davis lồng tiếng) có sức mạnh vô song và năng lực biến hình kỳ dị, chiếm đoạt được Thiền trượng phép thuật của Po, muốn đánh bại chú gấu trúc để "xưng hùng, xưng bá."

Còn "Dune: Part Two" tiếp tục đưa khán giả theo chân nhân vật chính Paul Atreides (Timotheé Chalamet đóng) khi đồng hành cùng Chani và người Fremen trên hành trình trả thù Harkonnens - những kẻ đã sát hại gia tộc anh. Tình yêu giữa Paul và Chani cũng nở rộ như đóa hồng lãng mạn giữa sa mạc khô cằn.

Đối mặt với những lựa chọn giữa một bên là tình yêu cá nhân và một bên là nhiệm vụ gánh vác số phận của đế chế thiên hà, Paul phải ngăn chặn viễn cảnh tương lai tồi tệ mà chỉ mình anh nhìn thấy...

Người hùng Paul Atreides giờ đây đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Anh cùng với những người Fremen dựng xây câu chuyện vĩ đại bằng tinh thần quả cảm và sứ mệnh bảo vệ những điều quý giá nhất của vũ trụ.

Doanh thu ấn tượng của hai bộ phim này đã mang lại cú hích mạnh mẽ cho các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ sau khoảng thời gian dài ảm đạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/dune-part-two-thanh-phim-dau-tien-co-doanh-thu-vuot-150-trieu-usd-tai-bac-my-post935168.vnp