Đóng hồ sơ Neymar, không tù tội gì nữa

Các công tố viên Tây Ban Nha đã lệnh 'đóng hồ sơ' vụ Neymar trốn thuế, lách thuế chuyển nhượng và Neymar cũng không đối mặt tù tội gì cả.

Lý do là không đủ chứng cứ để buộc tội Neymar đã gian lận trong vụ chuyển nhượng của mình từ CLB Santos sang Barcelona năm 2013, không có những chứng cứ rõ ràng cho thấy giá chuyển nhượng Neymar được khai thấp xuống để trốn thuế.

Trước phiên tòa vừa qua tại Barcelona, có thông tin là Neymar đối mặt hai năm tù giam và bị phạt 10 triệu euro vì tội trốn thuế.

Neymar ra tòa vừa qua tại Barcelona. Ảnh: Getty

Neymar ra tòa vừa qua tại Barcelona. Ảnh: Getty

Vụ Neymar có tám người liên quan trong đó có bố của tiền đạo Brazil này cũng là người đại diện sắp xếp các vụ chuyển nhượng cho Neymar, hai cựu chủ tịch Barcelona có liên quan đến vụ chuyển nhượng của Neymar.

Tuy nhiên hồ sơ điều tra về Neymar đã chính thức được tuyên bố đóng lại. Phiên tòa vừa qua không đủ chứng cứ để buộc tội tiền đạo của PSG.

Trong phiên tòa vừa rồi ở Barcelona, Neymar đã khẳng định, anh nói với bố mình là đừng để anh phạm luật vướng vòng lao lý, pháp luật vì anh không thích điều đó. Neymar nói rằng bản thân anh và bố anh còn làm bản hợp đồng ràng buộc là không được khuất tất trong chuyển nhượng dẫn đến rắc rối cho bản thân anh. Nếu ai vi phạm thì người đó ra tòa.

Như vậy là tiền đạo tuyển Brazil đã an tâm chuẩn bị cho World Cup 2022 với mục tiêu vô địch. Bản thân Neymar rất được các đàn anh, các bậc huyền thoại của Brazil trông chờ là đầu tàu đưa tuyển Brazil lên ngôi World Cup lần thứ sáu.

Brazil là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch World Cup 2022. Bây giờ, sau quyết định của tòa án, Neymar có thể yên tâm tập trung vào thi đấu.

Các công tố viên Tây Ban Nha tuyên bố “đóng lại vụ án Neymar” thực ra là một quyết định hết sức bất ngờ và có phần sốc với dư luận Tây Ban Nha. Tuy nhiên tòa án đã không đủ chứng cứ để buộc tội Neymar,

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/dong-ho-so-neymar-khong-tu-toi-gi-nua-post705721.html