Đồng bào về Thủ đô viếng Bác trong ngày Quốc khánh

Ngày 2-9, người dân ở mọi miền Tổ quốc đã về Thủ đô từ sáng sớm, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2022). Từ sáng sớm, hàng vạn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Bác.

Từ sáng sớm, hàng vạn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Bác.

Đây là dịp để mọi người cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng; thành kính bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Cha già của dân tộc, cả cuộc đời vì nước, vì dân.

Chị Nguyễn Thị Ngân (thị xã Sơn Tây) cho hay: “Nghỉ lễ dài ngày, gia đình tôi tranh thủ đưa các cháu đi tham quan. Các cháu nhà tôi rất vui và phấn khởi khi được vào Lăng viếng Bác".

“Qua hoạt động này, tôi mong muốn các cháu hiểu hơn về lịch sử dân tộc và luôn nhớ tới công lao to lớn của vị lãnh tụ vĩ đại”, chị Ngân chia sẻ thêm.

Hòa chung không khí trang nghiêm cũng như để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19,người dân duy trì việc đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển…

Ông Đặng Văn Nghĩa (tỉnh Hà Tĩnh) cho hay: “Sau nhiều năm tôi mới có dịp ra Thủ đô. Hà Nội thay đổi nhiều, nhưng tôi vẫn có cảm giác thân thuộc khi vào Lăng viếng Bác”.

“Tôi luôn dạy con cháu phải chăm ngoan, học giỏi để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Nghĩa chia sẻ.

Dòng người vào Lăng viếng Bác.

Lực lượng bảo vệ Lăng tận tình hướng dẫn đồng bào tham quan nhà sàn, nơi làm việc, ao cá Bác Hồ, quần thể di tích Bảo tàng Hồ Chí Minh...

Ban Quản lý Lăng phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội phát bánh ngọt, nước cho người dân.

Lượng người đổ về đông, khoảng 11h30, tuyến đường Lê Hồng Phong (quận Ba Đình) bị ùn tắc cục bộ.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1041028/dong-bao-ve-thu-do-vieng-bac-trong-ngay-quoc-khanh