Đội tuyển nữ Việt Nam còn 6 tháng để chuẩn bị cho VCK World Cup

Năm 2023 được xem là năm bận rộn với bóng đá nữ Việt Nam qua hai mục tiêu quan trọng là bảo vệ Huy chương vàng SEA Games và tham dự VCK World Cup nữ 2023, diễn ra từ 20-7 đến 20-8 tại New Zealand và Australia.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2023

Thầy trò HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2023

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng để tham dự vòng loại thứ nhất môn bóng đá nữ Olympic Paris 2024, vòng loại mà các cô gái Việt Nam cùng bảng với Nepal, Palestine và Afghanistan. Các trận đấu diễn ra ở 1 địa điểm trung lập từ ngày 3 đến 11-4. Trước các đối thủ không được đánh giá cao HLV Mai Đức Chung tính khả năng tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát tại vòng loại này.

Kết thúc vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 5-2023 tại Campuchia. Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch SEA Games, nhưng để bảo vệ tấm Huy chương vàng vào tháng 5 tới được dự báo sẽ rất vất vả từ sự tiến bộ nhanh của Philippines qua chiến lược nhập tịch cầu thủ trong những năm qua.

Sau SEA Games 32, thầy trò HLV Mai Đức Chung sang châu Âu tập huấn để chuẩn bị cho đích ngắm xa hơn, đó là thể hiện mình ở VCK World Cup nữ 2023. Lần đầu tiên tham dự ngày hội của bóng đá nữ thế giới, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với hai đội hàng đầu của thế giới là Mỹ và Hà Lan. Chính vì thế mà chuyến tập huấn tại Đức sẽ giúp ích nhiều cho các cô gái Việt Nam, bởi các đối thủ mà đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tập huấn tại đây có thể hình và lối chơi gần gũi với Hà Lan.

Các cô gái Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội của bóng đá nữ thế giới

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam cho VCK World Cup đã hoàn thành đến 99%. VFF cũng lên phương án đưa đội sang New Zealand sớm hơn để có thời gian chuẩn bị tốt trước khi VCK World Cup khởi tranh để làm quen với thời tiết cũng như múi giờ.

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Đội tuyển nữ Việt Nam từng thi đấu với đội bóng hàng đầu thế giới như Pháp. Đội tuyển học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ trận đấu này. Thế nên, chúng tôi muốn đầu tư, có thêm nhiều sự chuẩn bị và trau dồi kinh nghiệm với những nền bóng đá lớn của thế giới”.

Tại VCK World Cup nữ 2023, đội tuyển Việt Nam cùng bảng với các đội Mỹ, Hà Lan; đội còn lại sẽ được xác định qua vòng play-off diễn ra vào tháng 2 tới đây.

CAO TƯỜNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/doi-tuyen-nu-viet-nam-con-6-thang-de-chuan-bi-cho-vck-world-cup-post676619.html