Điện Kiến Trung sẽ rực sáng trong đêm khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024

Điện Kiến Trung - công trình cung điện độc đáo, uy nghi, bề thế chốn Hoàng cung triều Nguyễn sẽ là nơi diễn ra chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Điện Kiến Trung - công trình cung điện độc đáo, uy nghi, bề thế chốn Hoàng cung triều Nguyễn - Ảnh: VGP

Điện Kiến Trung - công trình cung điện độc đáo, uy nghi, bề thế chốn Hoàng cung triều Nguyễn - Ảnh: VGP

Chương trình khai mạc dự kiến diễn ra vào lúc 20h ngày 7/6, sẽ mở màn chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024.

Ban Tổ chức Festival Huế cho biết, đây là lần đầu tiên chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 được tổ chức tại điện Kiến Trung.

Với chủ đề "Khát vọng rạng rỡ ngàn sau", chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp hiệu ứng âm thanh, công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên.

Sân khấu được thiết kế với diện tích trên 1.500 m2; công nghệ 3D Mapping sẽ biến điện Kiến Trung trở lên rực sáng huyền ảo, lộng lẫy, phô diễn sự độc đáo của kiến trúc và mỹ thuật.

Đến với đêm khai mạc, du khách sẽ được cảm nhận những trải nghiệm độc đáo và những xúc cảm mới mẻ từ địa điểm tổ chức, công nghệ hiện đại, cách thức dàn dựng nghệ thuật và vẻ đẹp kiêu hãnh của một miền di sản đang bừng sáng trong đêm.

Những di sản quý giá như Nhã nhạc cung đình Huế, múa Lục cúng hoa đăng… hay những hình ảnh Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế, "Thần Kinh Nhị Thập Cảnh"... sẽ được tỏa sáng qua phần dàn dựng kết hợp trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping trên nền sân khấu nghệ thuật bán thực cảnh tại Điện Kiến Trung.

Đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của các nghệ nhân, nghệ sĩ trẻ trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại, tạo nên một làn gió mới, cách tiếp cận và biểu đạt mới cho các di sản truyền thống trong nhịp sống đương đại.

Đặc biệt, chương trình dự kiến có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, cùng sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, người mẫu trình diễn áo dài.

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, mở màn cho Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 - nơi giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của Cố đô Huế, các vùng miền Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Sân khấu được thiết kế với diện tích trên 1.500 m2; công nghệ 3D Mapping sẽ biến điện Kiến Trung rực sáng huyền ảo, lộng lẫy, phô diễn sự độc đáo của kiến trúc và mỹ thuật

Sân khấu được thiết kế với diện tích trên 1.500 m2; công nghệ 3D Mapping sẽ biến điện Kiến Trung rực sáng huyền ảo, lộng lẫy, phô diễn sự độc đáo của kiến trúc và mỹ thuật

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2024 Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Festival sẽ đóng góp vào việc thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 có sự kế thừa các kỳ Festival Huế trong lịch sử, kết nối Huế của hiện tại để ước vọng về một Huế trong tương lai, là lời mời hân hạnh được đón tiếp tất cả quý khách gần xa đến với cố đô, thưởng thức những nét mới, những lễ hội, chương trình đặc sắc ấn tượng, trải nghiệm những điều tuyệt vời và độc đáo về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của vùng đất di sản. Đây cũng là cơ hội để các di sản văn hóa Huế được tập trung quảng bá giá trị, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Theo baochinhphu.vn

Nguồn Lạng Sơn: https://baolangson.vn/dien-kien-trung-se-ruc-sang-trong-dem-khai-mac-tuan-le-festival-hue-2024-5009304.html