Số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới lên đến 303.001 người, với số bệnh nhân Covid-19 tử vong lên đến 12.944. Italy tăng vọt thêm gần 800 ca tử vong chỉ trong 1 ngày.
Italy báo cáo thêm 793 ca tử vong vì virus corona trong một ngày, đưa tổng số người chết vì virus ở nước này lên 4.825 trường hợp, chiếm 38,3% số ca tử vong của thế giới.
Cuối tháng 11/2019, những ca nhiễm virus corona mới được phát hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc. Nguồn bệnh được xác định là khu chợ Hoa Nam, chuyên bán đồ tươi sống. Mọi người thường gọi mầm bệnh này là virus Vũ Hán hoặc nCoV. Tuy nhiên, Trung Quốc không cho rằng SARS-CoV-2 không bắt nguồn từ quốc gia đông dân nhất hành tinh.
44 người đã dương tính với Covid-19 sau khi dự đám cưới có 500 khách ở Uruguay. Một khách mời đám cưới vừa về từ Tây Ban Nha được cho là nguồn lây lan virus.
RT ngày 19-3 đưa tin cho biết, Nga đã có trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).
Dịch bệnh đã làm lộ ra nhiều vụ ngoại tình, khi một số người nhiễm bệnh thừa nhận rằng họ đã đến vùng dịch để gặp gỡ nhân tình của mình.
Theo các chuyên gia, tiêm vaccine cúm không bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ nhiễm virus corona chủng mới.