Điểm đen ô nhiễm được thay áo mới rực rỡ sắc màu

  28 ngôi nhà dọc tuyến đường nhỏ ven hồ Trúc Bạch được quét sơn rực rỡ, trang trí bằng đèn lồng, cây xanh.

  Tuyến đường ven hồ Trúc Bạch dài 200 m (từ cầu Ngũ Xã 1 đến cầu Ngũ Xã 2, Hà Nội) được chỉnh trang diện mạo mới. Trước đây, nơi này là điểm đen ô nhiễm, tập trung rác thải sinh hoạt của người dân.

  Nhìn từ phía vườn hoa Trúc Bạch, dãy nhà của 28 hộ dân được sơn lại với nhiều mảng màu rực rỡ.

  Sau khi đạp xe ven hồ Trúc Bạch, Linh An và Thanh Mai (Hà Nội) dừng lại chụp ảnh ở con phố này. "Mình biết con phố thay áo mới qua mạng 2 hôm trước, hôm nay cuối tuần bọn mình qua đây chụp ảnh check-in", Linh chia sẻ.

  Mặt đường được lát lại bằng đá chống trơn trượt. Bé Quang Minh (7 tuổi) có thể thoải mái đá bóng trước cửa nhà thay vì đường đất như trước.

  200 chiếc đèn lồng đủ màu sắc cùng nhiều bức tranh bích họa khổ lớn tuyên truyền "Bảo vệ môi trường" đã thay đổi diện mạo của tuyến đường ven hồ Trúc Bạch.

  Nhiều hạng mục được chỉnh trang đồng bộ bao gồm bờ rào, cây hoa trang trí, bờ kè được nạo vét sạch sẽ.

  Công trình này được UBND phường Trúc Bạch thực hiện để kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình, 60 năm thành lập Đảng bộ quận, 40 năm thành lập chính quyền phường.

  "Sau khi dự án hoàn thành, nhiều người dân và du khách đã đến đây để chụp ảnh; nhưng cán bộ địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở không tập trung đông người để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy cho biết.

  Phạm Thắng

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/diem-den-o-nhiem-duoc-thay-ao-moi-ruc-ro-sac-mau-post1226902.html