Điểm danh vũ khí Nga có thể tiêu hủy toàn bộ khu vực rộng bằng nước Pháp

  100 liên quanGốc

  Hãng Sina của Trung Quốc đăng bài viết cho rằng, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga có thể mang tới 16 đầu đạn hạt nhân, đủ để 'tiêu diệt tất cả các mục tiêu trong vùng lãnh thổ rộng bằng tiểu bang Texas hoặc Pháp'.

  Bài viết trên Sina cho rằng, việc Nga đưa tên lửa Sarmat vào hoạt động trong năm 2020 có thể là một thách thức lớn đối với Mỹ và NATO.

  Theo bài viết này, việc Nga đưa tên lửa Sarmat vào hoạt động trong năm 2020 có thể là một thách thức lớn đối với hệ thống phòng thủ quân sự của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

  Theo bài báo trên, các siêu tên lửa loại này được thiết kế để thay thế tên lửa liên lục địa R-36 Voyevoda. Mỗi tên lửa Sarmat dài 35,5 mét, đường kính 3m, có tầm bắn lên tới 18.000km và mang tới 16 đầu đạn hạt nhân.

  Bài báo cũng lưu ý đến việc Nga phát triển đầu đạn siêu thanh Avangard. Sina nhấn mạnh rằng vũ khí này mang mối đe dọa có thể "buộc phương Tây phải xem xét lại chiến lược phòng thủ và răn đe hạt nhân" của mình.

  Tác giả bài báo đã dẫn lời của các chuyên gia quân sự Mỹ, những người cho rằng "Nga rõ ràng giành lợi thế trước Mỹ và NATO trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh".

  QT

  (theo Sputnik)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bao-trung-quoc-diem-danh-vu-khi-nga-co-the-tieu-diet-toan-bo-phap-104494.html