Điểm danh những tỉnh thành tiếp tục là 'chảo lửa' do nhiệt độ ở mức cao

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng gay gắt ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mức nhiệt cao nhất nhiều nơi trên 39 độ. Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng mưa dông mạnh về buổi chiều.

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục chịu tác động của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra.

Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng 35-37 độ. Riêng Hòa Bình và Thủ đô Hà Nội có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt 39 độ.

Riêng vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng thêm của vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực này vẫn có mưa rào và dông rải rác. Cục bộ vẫn có một số điểm mưa to, thời gian mưa chủ yếu tập trung về chiều tối, đêm và sáng sớm.

Dưới tác động của vùng nóng phía Tây vùng với hiệu ứng gió phơn khô nóng, thời tiết từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi nắng mạnh và nóng cả ngày.

Tâm nóng ở miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế với cường độ đạt ngưỡng nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao trên 37 độ, có nơi trên 39 độ.

Gió Tây Nam hoạt động mạnh lên gây mưa diện rộng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Buổi chiều nhiều nơi có mưa to trên 50mm, đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm đi kèm.

Trong ngày khu vực này vẫn có nắng. Mức nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên từ 28-31 độ, khu vực Nam Bộ mức nhiệt dao động trong khoảng 31-34 độ.

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng ở Bắc Bộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: T.H

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng ở Bắc Bộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: T.H

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 74 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 3.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế hoạt động ngoài trời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

L.Vũ (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/diem-danh-nhung-tinh-thanh-tiep-tuc-la-chao-lua-do-nhiet-do-o-muc-cao-172240620232328856.htm