Đến với nhân dân vùng lũ Hương Khê

Ngày 19-10, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp Tập đoàn viễn thông VNPT và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Đoàn đã trao 300 suất quà gồm gạo, mì tôm, hóa chất lọc nước cho bà con nhân dân trên địa bàn xã kịp thời ứng phó với tình hình ngập lụt, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Đoàn cũng đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan (xóm 1, xã Hương Giang) là hộ nghèo của xã có con trai vừa mất do nước lũ cuốn trôi và gia đình ông Bùi Xuân Hậu (xóm 7, xã Hương Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ là nạn nhân chất độc da cam.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp tập đoàn VNPT, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công an huyện Hương Khê vận chuyển các nhu yếu phẩm.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia tấm lòng của các đoàn viên thanh niên nhằm giúp đỡ bà con nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Tặng quà cho bà con nhân dân xã Hương Giang.

Cùng ngày, nhằm chia sẻ những khó khăn do lũ lụt gây ra với đồng bào tỉnh Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Thẩm mỹ viện Thiên Hà (Hà Nội) đã tổ chức thăm hỏi và trao gần 500 suất quà cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê, Vũ Quang.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao những phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra, trong đó 170 phần quà cho nhân dân xã Hương Giang, 150 suất cho nhân dân thôn Phú Cường, xã Gia Phố (Hương Khê) và 150 suất cho bà con xã Đức Hương, huyện Vũ Quang. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan, xóm 1, xã Hương Giang.

Đến thăm 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Hương Khê là gia đình chị Nguyễn Thị Lan, xóm 1, xã Hương Giang có con trai bị đuối nước do mưa lũ và gia đình ông Phạm Chế, xóm 7, xã Gia Phố, đoàn đã gửi lời chia buồn tới gia đình có người thân bị thiệt mạng trong cơn lũ vừa qua và ân cần thăm hỏi tình hình khó khăn sau lũ, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, đồng thời tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

CBCS đến thăm hỏi gia đình ông Bùi Xuân Hậu, xóm 7, xã Hương Giang đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã tặng 1 sổ tiết kiệm cho gia đình đồng chí Nguyễn Bá Cường, Công an huyện Vũ Quang vừa qua không may bị tai nạn đuối nước trị giá 10 triệu đồng và tặng 60 suất quà cho lực lượng Công an xã Công an huyện Hương Khê để hỗ trợ những khó khăn và động viên các đồng chí công an viên luôn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Anh Lê – Văn Hùng