Đèn đường tắt ngúm, hàng ngàn người nhiều ngày dò dẫm vào chung cư

2 tuần nay, đèn đường dẫn vào một chung cư ở quận 7 tắt ngúm nhưng chưa ai sửa chữa.

Liên tiếp những ngày gần đây, cư dân chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM) bức xúc, phản ánh đến Báo Người Lao Động về hệ thống đèn chiếu sáng dẫn vào chung cư này.

Đèn tắt ngúm khiến đoạn đường tối đen như mực.

Đèn tắt ngúm khiến đoạn đường tối đen như mực.

Theo người dân, 2 tuần nay, đường D8 (đường Nguyễn Văn Quỳ nối dài), cũng là lối đi duy nhất dẫn vào chung cư tối om do đèn đường tắt ngúm nhưng chưa thấy ai sửa chữa. Chưa kể, container, rơ-mooc đậu dày đặc bên đường nên nguy hiểm luôn rình rập, chực chờ đối với hơn 2.000 cư dân bất cứ lúc nào.

Cư dân Đ.K cho biết nguy hiểm nhất là những hôm mưa gió, chẳng may lạc tay lái thì cực kỳ nguy hiểm.

"Cư dân đã phản ánh lên tổng đài 1022 nhưng chưa thấy ai sửa chữa hệ thống chiếu sáng. Chung cư không có đường đi an toàn để đi đã đành rồi, giờ đèn đường cũng không có, đúng là cái khó chồng chất cái khổ" - cư dân Đ.K nói.

Container đậu hai bên đường.

Container đậu hai bên đường.

Cư dân N.H cũng bức xúc trước tình trạng trên. Theo anh N.H, người dân còn phải chịu trận bởi chó dữ rượt ở đoạn đường này nhưng không ai xử lý dù đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương; rác thải chất đống cũng không có công nhân vệ sinh.

Lux Garden cũng là chung cư mà Báo Người Lao Động đã phản ánh trước đó về tình trạng bàn giao nhà 5 năm nhưng không có lối đi vì đường chỉ... nằm trên giấy.

Chung cư Lux Graden được bàn giao căn hộ vào năm 2018. Theo quy hoạch, Lux Garden có đường D7 và đường N14 kết nối giao thông với đường Đào Trí nhưng đến nay hai đường trên "chưa khai sinh".

Rác thải ngập tràn ở hai bên đường D8.

Rác thải ngập tràn ở hai bên đường D8.

Đã 5 năm trôi đi, hơn 2.000 cư dân chung cư đành đi "ké" đường Nguyễn Văn Quỳ (đoạn từ cảng Rau Củ đến cảng Lotus) nối đường D8, vốn là đường riêng dẫn vào khu cảng do doanh nghiệp tự bỏ kinh phí xây dựng vào năm 2008.

Chịu phận đi "ké" nên hằng ngày cư dân phải đối mặt với nguy hiểm khi chen chúc phương tiện giữa hàng trăm lượt container qua lại.

Mỗi ngày, đường Nguyễn Văn Quỳ có hàng trăm lượt xe container qua lại, khói bụi mù mịt.

Mỗi ngày, đường Nguyễn Văn Quỳ có hàng trăm lượt xe container qua lại, khói bụi mù mịt.

Trước đó, trong văn bản chủ đầu tư Đất Xanh gửi đến UBND quận 7, họ cho biết chung cư Lux Garden đã được đầu tư xây dựng hoàn thiện và được kiểm tra công tác nghiệm thu. Trong đó có xác nhận Tập đoàn Đất Xanh đã đầu tư hoàn chỉnh chung cư Lux Garden và các công trình hạ tầng phục vụ cho nhà chung cư theo quy hoạch. Theo đó, hai tuyến đường N7 và N14 không thuộc phạm vi dự án nên tập đoàn Đất Xanh không có kế hoạch xây dựng.

Anh Vũ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/ban-doc/den-duong-tat-ngum-hang-ngan-nguoi-nhieu-ngay-do-dam-vao-chung-cu-20231008072120843.htm