Đến dự đám cưới bạn trai cũ từng yêu 7 năm, cô gái đau lòng khi biết sự thật

Tò mò không biết cô dâu của bạn trai cũ là người như thế nào nên cô gái đã không mời mà đến dự đám cưới rồi biết được sự thật đau lòng.

Tình yêu và hôn nhân là hai chuyện khác nhau, tình yêu có thể bỏ qua điều kiện gia đình hai bên mà chỉ quan tâm đến mối quan hệ của cả hai. Nhưng hôn nhân lại khác, hôn nhân là chuyện của hai gia đình!

Khi bàn về hôn nhân, nhà cửa và tiền sính lễ là chủ đều thường được nhiều gia đình nhắc đến. Đặc biệt ở Trung Quốc, tiền thách cưới thường rất cao và không ít cặp đôi đã phải chia tay vì chuyện này.

Tiểu Mỹ (sống tại Trung Quốc) từng có một mối tình kéo dài 7 năm. Nhưng khi hai bên bàn tới chuyện cưới xin thì xảy ra chuyện không vui. Cụ thể, nhà gái thách cưới 180.000 tệ (khoảng 606 triệu đồng) và bạn trai Tiểu Mỹ cũng đồng ý với mức này.

Tuy nhiên, sau đó mẹ Tiểu Mỹ lại tăng thêm 88.000 tệ nữa cho một chiếc xe ô tô, tức tổng cộng 268.000 tệ (khoảng 901 triệu đồng) để cao hơn người khác một bậc, như vậy gia đình cũng được nở mày nở mặt hơn. Tuy nhiên, gia đình bạn trai Tiểu Mỹ không đồng ý. Hai bên không đạt được thỏa thuận về tiền sính lễ nên cuối cùng chia tay.

Tiểu Mỹ cho biết, cô và bạn trai cũ chia tay vì tiền sính lễ.

Tiểu Mỹ cho biết, cô và bạn trai cũ chia tay vì tiền sính lễ.

Một tháng sau, Tiểu Mỹ biết tin bạn trai cũ sắp kết hôn nên cô muốn xem cô dâu mới của anh ta trông ra sao. Chính vì vậy, Tiểu Mỹ đã không mời mà đến dự đám cưới của bạn trai cũ. Qua khách mời, cô mới biết chú rể đã tặng nhà cô dâu món quà sính lễ trị giá 288.000 tệ (khoảng 970 triệu đồng).

Biết tin này, Tiểu Mỹ vô cùng đau khổ và không hiểu tại sao bạn trai cũ lại đối xử với mình như vậy. Hai người đã yêu nhau 7 năm nhưng anh không nỡ bỏ ra 268.000 tệ để cưới cô. Vậy mà lại đến với người phụ nữ khác chỉ sau đó 1 tháng, đã vậy còn sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để cưới cô ta.

“Tôi và anh ấy yêu nhau 7 năm, đáng lý ra anh ấy nên chọn tôi chứ? Tại sao anh ấy lại chọn người khác? Tôi thật sự không chấp nhận nổi chuyện này”, Tiểu Mỹ đau đớn nói.

Tò mò không biết cô dâu của bạn trai cũ là người như thế nào nên Tiểu Mỹ đã không mời mà đến dự đám cưới rồi biết được sự thật đau lòng.

Về chuyện này, nhiều người có nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng chàng trai kia chia tay là đúng, bởi việc gia đình nhà gái yêu cầu thêm tiền là không tôn trọng nhà trai.

Gia đình Tiểu Mỹ lật lọng như vậy thì sợ rằng sau khi hai người cưới nhau cũng khó có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Do đó, thà đau ngắn còn hơn đau dài, chia tay sớm còn hơn.

Bên cạnh đó, số khác lại cảm thấy anh chàng kia quá phũ phàng và yêu nhanh cưới vội. Chỉ sau 1 tháng sau khi chia tay, anh đã tổ chức đám cưới với người phụ nữ khác. Một cuộc hôn nhân như vậy chắc gì sẽ bền vững, hạnh phúc? Hoặc có thể anh ta đã có “lốp dự phòng” từ trước nên mới muốn mượn cớ tiền sính lễ để chia tay bạn gái 7 năm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Theo Đời sống gia đình

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/den-du-dam-cuoi-ban-trai-cu-tung-yeu-7-nam-co-gai-dau-long-khi-biet-su-that/20231210024710978