Đang đi xe máy bị dây diều siết cổ, đứt gân

Người đàn ông gặp tai nạn hy hữu này đang chạy xe máy ở TP Thủ Đức thì bất ngờ bị dây diều từ trên trời rơi xuống siết chặt cổ và bàn tay.

Sáng 1-11, bác sĩ Kiều Ngọc Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM), cho hay bệnh viện vừa cấp cứu trường hợp bị tai nạn hy hữu: Một người đàn ông đang đi trên đường bị dây diều quấn vào siết cổ, té sóng soài.

Anh L. đang điều trị tại Bệnh viện Lê Van Thịnh

Anh L. đang điều trị tại Bệnh viện Lê Van Thịnh

Nạn nhân là anh N.V.L (29 tuổi, ở Bình Dương), nhập viện trong tình trạng giữa cổ có vết thương kích thước 15 x 3 x 5 cm kéo dài từ cằm phải đến góc hàm trái, đồng thời đứt hoàn toàn gân gấp ngón 3, 4, 5 tay phải, mất da ngón 2 tay phải.

Các bác sĩ đã cấp cứu, rửa vết thương, khâu da, khâu cơ, cột cầm máu, kéo vạt da che gân cho anh L. Hiện sức khỏe của anh đã ổn định, các vết thương khô ráo.

Anh L. cho biết đang chạy xe máy trên địa bàn TP Thủ Đức thì bất ngờ bị dây diều "từ trên trời rơi xuống" siết chặt cổ và bàn tay, gây ra thương tích như trên.

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do tai nạn giao thông bằng phương pháp đặt ECMO

Ngày 1-11, bác sĩ Nguyễn Kỳ Sơn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một thanh niên 17 tuổi bị tai nạn giao thông nhập viện ngày 22-10 trong tình trạng lơ mơ, kích thích, la hét, đa xây xát...

Sau vài giờ nhập viện, bệnh nhân diễn tiến nặng dần, khó thở, được đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy. Đến 15 giờ 30 ngày 23-10, tình trạng bệnh nhân vẫn không cải thiện.

Bệnh nhân đã hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Kỳ Sơn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, đã hội chẩn với bác sĩ Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM, về chỉ định ECMO (oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể). Sau khi hội chẩn, ê-kíp của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để hỗ trợ đặt ECMO cho bệnh nhân. Đến 23 giờ ngày 23-10, các bác sĩ của 2 bệnh viện đã đặt ECMO V-V cho bệnh nhân.

"Trong vòng 4 ngày, từ 23 đến 26-10, sau khi đặt ECMO điều trị, theo dõi, tình trạng bệnh nhân đã cải thiện. Đến ngày 27-10, sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định rút ECMO. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã tạm ổn, không còn phải thở oxy, đã tự ăn uống, vận động nhẹ tại giường và có thể xuất viện trong vài ngày tới" - bác sĩ Nguyễn Kỳ Sơn thông tin.

Đình Thi

NGUYỄN THẠNH

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/suc-khoe/dang-di-xe-may-bi-day-dieu-siet-co-dut-gan-20221101124729969.htm