Đại học nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

Với diện tích hơn 1.100ha, đại học này là cơ sở giáo dục có diện tích lớn nhất trong số các đại học của Việt Nam hiện nay.

1. Đại học nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

ĐH Bách khoa Hà Nội
ĐH Quốc gia Hà Nội
ĐH Quốc gia TP.HCM
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chính xác

ĐH Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc có quy mô sử dụng đất khoảng 1.113,7ha, được quy hoạch trở thành khu đô thị đại học thông minh, hiện đại. Đề án này được Thủ tướng phê duyệt tháng 10/2013, gồm 21 dự án, tổng mức đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện đến năm 2025 với quy mô đào tạo khoảng 60.000 sinh viên, 3.500 học sinh chuyên và 6.550 cán bộ, nhân viên.

Xếp sau đó là khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM với diện tích 643,7ha, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với diện tích gần 200 ha, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM với 118 ha...

2. Đại học này có tên viết tắt là gì?

HNU
VNU
NVU
NHU

Chính xác

ĐH Quốc gia Hà Nội có mã VNU, viết tắt của Vietnam National University. Mỗi trường đại học ở Việt Nam sẽ có mã gồm 3 chữ số, các ngành học cũng sở hữu mã riêng do trường quy định nhằm giúp sinh viên và cán bộ nhà trường thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký, quản lý thông tin tuyển sinh.

3. ĐH Quốc gia Hà Nội có tiền thân là trường nào?

ĐH Tổng hợp Hà Nội
ĐH Công đoàn
ĐH Đông Dương
ĐH Mở Hà Nội

Chính xác

ĐH Quốc gia Hà Nội tiền thân là ĐH Đông Dương, được thành lập theo Quyết định số 1514a, ngày 16/5/1906 của Toàn quyền Đông Dương, trụ sở ban đầu tại số 19 đường Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội (thời Pháp thuộc là phố Boulevard Bobillot).

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định mở cửa lại ĐH Đông Dương dưới tên mới là ĐH Quốc gia Việt Nam. Ngày 15/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự lễ khai giảng khóa đầu tiên của ĐH Quốc gia Việt Nam. Đây là đại học đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên được thành lập dưới chính thể Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

4. Ai là giám đốc đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội?

GS Đào Trọng Thi
GS Mai Trọng Nhuận
GS Nguyễn Văn Đạo
GS Phùng Xuân Nhạ

Chính xác

GS.VS Nguyễn Văn Đạo là giám đốc đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội. Ông là nhà cơ học hàng đầu của Việt Nam, chuyên gia trong lĩnh vực Dao động phi tuyến và Cơ học giải tích. Ông trải qua nhiều vị trí quản lý, trước khi trở thành giám đốc đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội vào năm 1994. Ông có nhiều cống hiến có ý nghĩa nền tảng với sự phát triển của ĐH Quốc gia Hà Nội với nhiều quan điểm về đổi mới giáo dục đại học.

5. ĐH Quốc gia Hà Nội hiện có bao nhiêu đơn vị đào tạo bậc cử nhân?

11
12
13
14

Chính xác

ĐH Quốc gia Hà Nội hiện có 13 trường đại học thành viên và trường/khoa trực thuộc đào tạo bậc cử nhân, gồm Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Việt Nhật, Trường ĐH Y Dược, Trường ĐH Luật, Trường Quản trị và Kinh doanh, Trường Quốc tế, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Khoa Quốc tế Pháp ngữ.

Trong đó, 10/13 đơn vị đào tạo đại học có sinh viên tốt nghiệp, 3 đơn vị chưa có sinh viên tốt nghiệp là Trường ĐH Việt Nhật (năm bắt đầu tuyển sinh là 2020), Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật (năm bắt đầu tuyển sinh là 2021), Khoa Quốc tế Pháp ngữ (năm bắt đầu tuyển sinh là 2024).

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dai-hoc-nao-co-dien-tich-lon-nhat-viet-nam-2292272.html