Đã tìm thấy 2 nạn nhân vụ lật thuyền ở Lai Châu do dông lốc

Chiều 22/4, lực lượng cứu hộ cứu nạn Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên lòng hồ thủy điện Sơn La xảy ra vào tối 17/4 do dông lốc, mưa lớn gây ra khiến hai người mất tích.

Gần 400 người đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Gần 400 người đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Cụ thể, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã huy động gần 400 người cùng nhiều phương tiện để tìm kiếm hai nạn nhân xấu số trong vụ lật thuyền nêu trên.

Sau 5 ngày tìm kiếm, đến 16 giờ 45 phút ngày 22/4, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy người mất tích cuối cùng là Lý Thị Quấy, sinh năm 1978, trú bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Thi thể nạn nhân đã được đưa lên bờ và được cơ quan pháp y tỉnh Lai Châu làm các thủ tục tố tụng.

Trước đó, chiều 21/4, thi thể nạn nhân Lý Thị Gẩy, sinh năm 1982, trú bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, Lai Châu đã được tìm thấy tại vị trí chiếc thuyền bị lật sau khi lực lượng chức năng kích mui thuyền dưới đáy hồ.

Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân xấu số.

Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân xấu số.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào tối 17/4, trên hồ thủy điện Sơn La thuộc địa phận bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ, Lai Châu).

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do mưa lớn kèm dông lốc xảy ra vào tối 17/4 khi thuyền do Phàn A Công, sinh năm 1994, trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha điều khiển đang di chuyển.

Vụ lật thuyền khiến 5 người rơi xuống lòng hồ thủy điện. Sau khi thuyền bị lật, Phàn A Công đã cứu vớt được hai người là Thần Thị Sảo và Lý Thị Chòng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng gồm công an, y tế, quân sự và nhân dân các bản tìm kiếm hai nạn nhân Lý Thị Gẩy và Lý Thị Quấy, tuy nhiên do địa điểm thuyền bị lật có độ sâu gần 50 mét nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo thủ tục mai táng.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/da-tim-thay-2-nan-nhan-vu-lat-thuyen-o-lai-chau-do-dong-loc-post805963.html