Đã có thể dùng thử chatbot AI Bard của Google

Đối thủ lớn của ChatGPt- Chatbot AI Bard của Google chính thức có bản dùng thử.

Ngày 21/3, tại 2 thị trường Mỹ và Anh, Google - công ty con của Tập đoàn Alphabet - đã bắt đầu ra mắt công cụ trò chuyện Bard .

Nếu như trước đây, chỉ những người dùng thử mới được cấp phép truy cập vào chương trình thì nay, những người dùng tại 2 nước này có thể tham gia vào danh sách chờ được truy cập vào Bard.

Bard đã có mặt tại Anh và Mỹ.

Khác với Chat GPT, Bard có thể tạo ra các đoạn văn bản ngay lập tức thay vì gõ câu trả lời từng từ một (Giám đốc phát triển sản phẩm - Jack Krawczyk đăng tải trên bard.google.com).

Bard cũng cung cấp ba phiên bản khác nhau, hoặc “bản nháp” của bất kỳ câu trả lời nào. Người dùng có bấm vào nút “Google it” nếu muốn xem kết quả theo cách tra cứu thông thường. Tuy nhiên, phiên bản thử nghiệm cũng cảnh báo Bard không phải lúc nào cũng có câu trả lời chính xác. (theo thử nghiệm của Reuters).

Trước đó, đã xuất hiện lỗi trong quảng cáo của Google về chatbot Bard ngay trước buổi giới thiệu của Google ở Mountain View, California.

Trong video quảng cáo, một người dùng hỏi Bard: “Tôi có thể nói với đứa con 9 tuổi của mình về những khám phá mới nào của kính thiên văn James Webb?”.

Bard trả lời bằng một loạt gạch đầu dòng, trong đó có một gạch đầu dòng có nội dung: “Kính thiên văn James Webb đã chụp những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta”.

Tuy nhiên, theo NASA, hình ảnh đầu tiên cho thấy một hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời được chụp bởi Kính Thiên văn Rất lớn (VLT) của Đài thiên văn Nam Âu gần hai thập kỷ trước.

Chính câu trả lời này đã khiến công ty mẹ của Google mất 100 tỷ USD giá trị thị trường.

Ông Jack Krawczyk - Giám đốc sản phẩm cấp cao của Google cũng cho biết, công ty nhận thấy AI còn nhiều hạn chế, nên vẫn đang cân nhắc về tốc độ triển khai rộng rãi ra công chúng.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/da-co-the-dung-thu-chatbot-ai-bard-cua-google.html